• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Huyện Thạch Hà tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 428 đối tượng ưu tiên

Sáng nay (20/4), Đoàn giám sát tiêm vắc xin Astra Zeneca phòng Covid-19 của Sở Y tế do thạc sỹ Nguyễn Tuấn - Q. Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã đến giám sát tại điểm tiêm Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà.

Các nhân viên Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà kiểm tra sức khỏe cho các đối tượng ưu tiên trước khi tiêm.

Theo đó, huyện Thạch Hà sẽ tổ chức triển khai tiêm đợt 1 vắc xin phòng Covid-19 cho 428 người bao gồm cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm Y tế và các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện.

Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Lương Tâm kiểm tra việc bảo quản vắc-xin phòng dịch Covid-19.

Trước đó, Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà cũng đã chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng các điều kiện từ khu vực tiếp đón, phòng sàng lọc trước tiêm, phòng tiêm, phòng theo dõi sau tiêm; bố trí đầy đủ vật tư, thiết bị và các y, bác sỹ thực hiện sàng lọc, tiêm chủng. Vắc xin Astra Zeneca cũng được bảo quản theo đúng quy định.

Công tác tiêm phòng được triển khai dưới sự giám sát chặt chẽ của đoàn công tác Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh

Trong ngày hôm nay, 50 người thuộc diện ưu tiên đã được tiêm vắc xin Astra Zeneca phòng Covid-19, Mỗi liều tiêm được nhân viên y tế lấy đúng 0,5ml và tiêm theo hình thức tiêm bắp. Công tác tiêm phòng được triển khai dưới sự giám sát chặt chẽ của đoàn công tác Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh.

Bác sỹ Nguyễn Tuấn - Quyền Giám đốc Sở Y tế và lãnh đạo CDC Hà Tĩnh thăm hỏi sức khỏe những người sau tiêm.

Ngay sau khi tiêm xong, những người tiêm đợt này được theo dõi trong thời gian 30 phút, đảm bảo đúng quy trình. Theo dự kiến đợt tiêm chủng lần 1 năm 2021 của huyện Thạch Hà sẽ kéo dài từ 20/4 đến hết ngày 28/4/2021.

Tuấn Dũng


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 792
Tháng 06 : 792
Năm 2023 : 694.102
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 7.166.128