Điều động hơn 100 cán bộ, nhân viên y tế hỗ trợ Cẩm Xuyên lấy mẫu xét nghiệm diện rộng

Ngay sau khi có chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải về việc khẩn trương triển khai xét nghiệm diện rộng trên địa bàn thị trấn Cẩm Xuyên, ngành Y tế đã nhanh chóng huy động hơn 100 cán bộ, nhân viên y tế hỗ trợ huyện Cẩm Xuyên lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển mẫu bệnh phẩm nghi Covid-19.

Theo điều động, Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh cử 40 cán bộ, sinh viên; Bệnh viện Đa khoa (BVKĐ) tỉnh cử 30 cán bộ, nhân viên; BVĐK TP Hà Tĩnh cử 20 cán bộ, nhân viên; Bệnh viện Phục Hồi chức năng 10 cán bộ, nhân viên; Bệnh viện Y học cổ truyền 10 cán bộ, nhân viên. Các đơn vị cử người đi sẽ đảm bảo các phương tiện phòng hộ cho cán bộ, nhân viên của đơn vị mình.

Từ chiều nay, hơn 100 cán bộ, nhân viên y tế sẽ vào Cẩm Xuyên để hỗ trợ địa phương thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch theo sự phân công của Trung tâm Y tế huyện Cẩm Xuyên.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cũng đã tăng cường 15 cán bộ hỗ trợ Trung tâm Y tế huyện Cẩm Xuyên truy vết F1, F2 và giám sát, hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm, nhập dữ liệu cho phần mềm xét nghiệm.

Hiện tại, huyện Cẩm Xuyên đã thiết lập vùng cách ly xã hội tại 10 tổ dân phố. Tất cả công dân trong khu vực cách ly sẽ được ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm để kịp thời phát hiện các nguy cơ dịch trong cộng đồng.

Thu Hòa - Nhật Thắng

Năm 2024 : 843.330