• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hà Tĩnh hiện đang cách ly tập trung gần 10 ngàn người

Theo báo cáo của sở Y tế, tính đến 18h ngày 12/8, Hà Tĩnh hiện đang cách ly tập trung: 9.994 người. Trong đó: 764 tại Khu KTX Mitraco, 21 tại Khu nhà F công ty Formosa, 04 người tại Khu nhà tạm công ty FHS, 122 người tại Trung đoàn 841; 192 người tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên; 326 tại Khu Ký túc xá Đại học Hà Tĩnh, 103 tại Nhà nghỉ Công An, 103 người tại Cổng B Cầu Treo và 6.956 tại khu cách ly các huyện, xã. 

Toàn tỉnh hiện đang cách ly tại nhà/nơi lưu trú: 2.807 người; Cách ly tại cơ sở y tế: 65. Rà soát, quản lý người đến/ về từ vùng có dịch là 11.244 người, trong đó: Người đến/về từ TPHCM: 111 người; tổng số đang cách ly, theo dõi: 3.780; Người đến/về từ Bình Dương: 18 người; tổng số đang cách ly, theo dõi: 4.522; Người đến/về từ Đồng Nai: 95 người; tổng số đang cách ly, theo dõi: 1.835; Người đến/về từ Hà Nội: 34 người; tổng số đang cách ly, theo dõi: 731; Người đến/về từ các tỉnh phía nam thực hiện chỉ thị 16 còn lại: 10 người; tổng số đang cách ly, theo dõi: 376.

Về tình hình điều trị các ca bệnh dương tính. Hiện điều trị tại Hà Tĩnh 211 ca, có 84 bệnh nhân đã khỏi bệnh ra viện, hiện còn 74 bệnh nhân đang điều trị tại TTYT huyện Kỳ Anh, 53 bệnh nhân điều trị tại BVĐK CK Cầu Treo; Chuyển Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 53 BN, trong đó có 33 ca đã ra viện, 02 ca tử vong. 

Theo đánh giá mức độ nguy cơ và dự báo tình hình dịch bệnh: Toàn tỉnh có mức nguy cơ cao dịch bệnh bùng phát trở lại do phát hiện thêm 01 ca cộng đồng chưa rõ nguồn lây tại huyện Cẩm Xuyên và có rất nhiều người từ vùng có dịch COVID-19 và các tỉnh, thành phố đang thực hiện chỉ thị 16/CT-TTg về địa phương bằng phương tiện cá nhân như ô tô, xe gắn máy; phần lớn trong số này có nguy cơ dương tính cao, từ 10/7/2021 lại nay đã phát hiện nhiều trường hợp dương tính khi về trên địa bàn tỉnh.

Thời gian tới, toàn tỉnh tiếp tục rà soát, khai báo y tế tất cả hộ gia đình, cửa hàng, quán ăn, cơ sở dịch vụ trên trục đường Quốc lộ 1A và đường tránh Quốc lộ 1A; lấy mẫu xét nghiệm test nhanh SARS-CoV-2 cho tất cả các trường hợp này để phát hiện sớm các ca bệnh COVID-19 trong cộng đồng. Rà soát, quản lý các trường hợp liên quan đến ca F0 tại xã Cẩm Dương, không để lây lan rộng ra cộng đồng; tiếp tục xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 tại các khu phong tỏa, các chợ, các địa điểm liên quan và các F1, F2 tiếp xúc với trường hợp mắc COVID-19 tại xã Cẩm Dương. Duy trì siết chặt quản lý người từ các vùng có dịch COVID-19, người từ các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 về trên địa bàn tỉnh.

 Đảm bảo quản lý chặt chẽ các khu cách ly tập trung và cách ly tại nhà, không để lây nhiễm chéo và lây lan ra cộng đồng; xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ, vi phạm quy định. Tăng cường giám sát, phát hiệm sớm các trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 tại cộng đồng, người có biểu hiện ho, sốt,.... Tiếp tục tuyên truyền, vận động công dân Hà Tĩnh đang lao động, học tập, công tác tại các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ thực hiện nghiêm "ai ở đâu thì ở đó" và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của chính quyền sở tại. 

Tập trung ưu tiên năng lực điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh để sẵn sàng thu dung, điều trị. Nâng cao chất lượng, số lượng bác sỹ, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ phòng chống dịch, bệnh; sẵn sàng chi viện cho các địa phương có dịch bệnh đang diễn biến phức tạp theo sự điều phối của Bộ Y tế. Khẩn trương hoàn thiện các điều kiện về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị thiết yếu, bố trí nhân lực để tiếp nhận, cách ly các trường hợp F0 không có triệu chứng tại Khu Ký túc xá Mitraco. Tổ chức tiêm bảo đảm an toàn, hiệu quả cho người được tiêm; đảm bảo hệ thống kho bảo quản vắc xin. Trên cơ sở số lượng vắc xin được phân bổ và hướng dẫn của Bộ Y tế. Xử lý nghiêm theo pháp luật các trường hợp vi phạm. Tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch tại các CSSXKD, khu kinh tế, khu công nghiệp, cụm công nghiêp... 

Đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID -19 tại các cơ sở khám chữa bệnh, đặc biệt là các bệnh viện/trung tâm y tế có giường bệnh theo quy định của Bộ Y tế. Thực hiện nghiêm việc sàng lọc, phân luồng, xét nghiệm bằng test nhanh các trường hợp nghi ngờ, các trường hợp ho sốt tại cơ sở khám chữa bệnh. Tiếp tục rà soát, phê duyệt các khách sạn đủ điều kiện làm cơ sở cách ly tập trung do người cách ly tự chi trả đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và người dân và điều kiện cách ly F1 tại nhà. Công khai, minh bạch, kịp thời mọi thông tin về phòng, chống dịch để nhân dân biết, ủng hộ và tích cực tham gia, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, tạo sự đồng thuận, chia sẻ trong nhân dân và toàn xã hội. 

                                               Bảo Ngọc


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.632
Tháng 06 : 101.228
Năm 2024 : 1.031.393
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.829.907