• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Giám sát thực hiện 5K phòng chống dịch Covid-19 tại các điểm công cộng

Sáng nay 16/2 (mồng 5 tết) Bác sỹ Nguyễn Tuấn – Quyền Giám đốc Sở Y tế và bác sỹ Nguyễn Chí Thanh – Giám đốc CDC Hà Tĩnh cùng đoàn tổ chức kiểm tra,  giám sát việc thực hiện 5K trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhất là đeo khẫu trang tại một số đền, chùa, chợ nơi tập trung đông người trên địa bàn tỉnh.

Bác sỹ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế và bác sỹ Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc CDC Hà Tĩnh kiểm tra tại khu vực bán vé Khu Di tích Chùa Hương

 

Kiểm tra tại khu vực Khu Di tích Chùa Hương Tích, xã Thiên Lộc huyện Can Lộc, hiện nay trung bình mỗi ngày có trên 4.000 du khách thập phương đến tham quan khấn lễ, trong đó nhiều nhất là học sinh, sinh viên và giới tuổi trẻ. Qua giám sát cho thấy, công tác phòng chống dịch Covid-19 đã được Ban Quản lý chùa quan tâm thực hiện, do đó việc đeo khẩu trang đối với nhân viên phục vụ, bán vé, người bán hàng và du khách thực hiện tốt. Hầu hết nhân viên, người bán hàng, du khách đến chùa đều có khẫu trang đầy đủ, nằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Bác sỹ Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc CDC Hà Tĩnh làm với với bộ phận phục vụ điểm chốt ra vào Khu Di tích Chua Hương, qua đó nhằm nhắc nhở các du khách thực hiện đeo khẫu trang khi vào Chùa Hương tham quan khấn lễ

 

Bên cạnh đó, vẫn có một số người dân bán hàng và du khách chưa thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi cộng cộng, có khẫu trang nhưng không đeo thường xuyên hoặc đeo không đúng quy định làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh.

Vẫn còn rất nhiều người dân không thực hiện việc đeo khẫu trang tại Chùa Hương

 

Đoàn cũng đã tiến hành kiểm tra tại một số chợ nhỏ lẽ trên địa bàn thành phố, nhất là tại chợ Ươm, phường Bắc Hà cho thấy công tác phòng chống dịch đã được các tiểu thương và người dân quan tâm. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người dân chủ quan lơ là, chưa nhận thức đầy đủ về công tác phòng chống dịch nhất là thông điệp 5K trong phòng dịch Covid-19, không đeo khẩu trang khi tiếp xúc với khách hàng, công tác tuyên truyền chưa được thực hiện nhắc nhở thường xuyên để các tiểu thương và mọi người dân biết thực hiện.

Bác sỹ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế cùng đoàn làm việc với BQL Khu di tích Chùa Hương Tích

 

Tại đây, Bác sỹ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế cùng đoàn kiểm tra đã nhắc nhở Ban Quản lý Khu Di tích Chùa Hương Tích, nhân viên bán hàng, các tiểu thương kinh doanh tại chợ và mọi người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế, nhất là thực hiện nghiêm việc đeo khẫu trang nơi công cộng, nơi tập trung đông người. Đồng thời đề nghị Ban Quản lý Chùa lắp đặt các biển báo tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhất là việc đeo khẫu trang thường xuyên, đúng quy định ở những ví trí dễ nhìn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, nhất là trên hệ thống truyền thanh tại Chùa để người dân nâng cao nhận thức trong phòng chống dịch bệnh.

Bác sỹ Nguyễn Chí Thanh - Giám đốc CDC Hà Tĩnh nhắc nhở các tiểu thương kinh doanh tại chợ Vườn Ươm, phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng

 

Đối với các tiểu thương kinh doanh trong khu vực các chợ cũng như người dân đến mua sắm cần có các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, thường xuyên đeo khẫu trang tại nơi công cộng, thực hiện nghiêm các quy định, hướng dẫn của ngành Y tế nhằm bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và góp phần cùng cộng đồng ngăn chặn sự lây lan và đẩy lùi dịch bệnh./.

Nhật Thắng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 784
Tháng 05 : 171.553
Năm 2024 : 890.852
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.689.366