• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Quyền Giám đốc Sở Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Đền Củi

Chiều ngày 16/2, Quyền Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tuấn tiếp tục kiểm tra việc thực hiện 5K trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Đền Chợ Củi thuộc xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân. Cùng đi có lãnh đạo phòng Nghiệp vụ Y Sở Y tế và Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân.

Bác sỹ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế giám sát việc thực hiện 5K ngay bên trong khu vực hành lễ

 

Hiện tại, Trung bình mỗi ngày đền Chợ Củi đón trên 2.000 lượt khách thập phương đến tham quan hành lễ, trong đó rất nhiều người dân đến từ các tỉnh phía bắc như Hà Nội, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Ninh Bình … Việc thực hiện 5K trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 như: khẫu trang; không tụ tập; khai báo y tế; khoảng cách; khử khuẩn là rất khó khăn, nguy cơ xẩy ra dịch bệnh rất lớn và rất khó truy xuất nguồn gốc ca bệnh khi có dịch bệnh xẩy ra.

Rất nhiều người dân rất chủ quan lơ là, không thực hiện đeo khẫu trang khi vào Đền tham quan hành lễ

  

Mặc dù đã được ngành Y tế và các cơ quan chức năng huyện Nghi Xuân thường xuyên nhắc nhở nhưng tình trạng một số thầy thực hiện hành lễ cho khách, nhân viên phục vụ, người bán hàng, người viết sớ cho khách, các tiểu thương kinh doanh không thực hiện tốt 5K trong phòng chống dịch, nhất là việc đeo khẫu trang nơi công cộng không thường xuyên hoặc đeo không đúng quy định gây khó khăn cho việc kiểm soát dịch bệnh.

Quyền Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo Ban Quản lý Đền phải tìm mọi biện pháp để tăng cường phòng chống dịch bệnh, tuyệt đối không chủ quan lơ là, không để dịch bệnh Covid-19 lây lan nếu có

 

Tại đây, bác sỹ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế cho biết: Với diện tích đền quá chật hẹp, du khách thập phương đến tham quan và hành lễ rất lớn nên Ban Quản lý Đền phải tìm mọi biện pháp để cùng tăng cường phòng chống dịch bệnh, tuyệt đối không chủ quan lơ là, không để dịch bệnh Covid-19 lây lan nếu có.

Quyền Giám đốc Sở Y tế đề nghị Ban Quản lý Đền tìm mọi cách hạn chế đón tiếp người dân đến tham quan hành lễ, không tổ chức hành lễ nhiều người một lần nhằm giữ khoảng cách an toàn trong phòng chống dịch bệnh. Tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như làm các biểu bảng tuyên truyền về 5K đặt các điểm dễ nhìn thấy, thực hiện tuyên truyền thường xuyên liên tục trên hệ thống truyền thanh của Ban Quản lý Đền, trong đó chú trong tuyên truyền việc đeo khẫu trang thường xuyên đúng cách nơi công cộng, qua đó nhằm nâng cao nhận thức cho người dân trong phòng dịch bệnh Covid-19.

Nhật Thắng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 735
Tháng 05 : 171.504
Năm 2024 : 890.803
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.689.317