Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh: Sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

Công đoàn ngành Y tế vừa tổ chức Hội nghị Ban thường vụ mở rộng sơ kết hoạt động Công đoàn và phong trào CCVCLĐ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo kết quả hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Theo đó, 6 tháng đầu năm, mặc dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng các cấp Công đoàn ngành Y tế đã có nhiều hình thức hoạt động đổi mới, thiết thực, hiệu quả. Các phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn của Công đoàn ngành Y tế được triển khai rộng khắp, thu hút, tập hợp được đông đảo đội ngũ cán bộ đoàn viên công đoàn và người lao động tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Đặc biệt, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp,  Công đoàn ngành Y tế đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan và người sử dụng lao động trên địa bàn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, ổn định sản xuất, kinh doanh, đồng thời tổ chức các hoạt động phòng, chống dịch Covid -19, như:  thăm, động viên, hỗ trợ đoàn viên công đoàn, người lao động …; tặng trang thiết bị vật tư y tế, trang bị bảo hiểm an toàn cho cán bộ chống dịch với 200 thẻ bảo hiểm trị giá 75,6 triệu đồng. Vận động CNVCLĐ ủng hộ quỹ phòng, chống Covid -19 gửi về Mặt trận Tổ quốc huyện tổng số tiền mặt là trên 100 triệu đồng; Ủng hộ nhân dân các tỉnh phía Nam nhu yếu phẩm trị giá gần 200 triệu đồng

Các hoạt động của tổ chức công đoàn từ Công đoàn ngành đến cơ sở đã bám sát Nghị quyết Công đoàn và nhiệm vụ chính trị của ngành. Công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động cơ bản được quan tâm, đời sống, việc làm ổn định. Việc triển khai, thực hiện các hoạt động  tết sum vầy, Tháng Công nhân được Liên đoàn Lao động tỉnh biểu dương tốp 1, phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn trong năm được coi trọng, góp phần tích cực trong việc lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

6 tháng cuối năm 2021, Công đoàn ngành Y tế tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền và tổ chức các hoạt động nhân các ngày lễ, kỷ niệm của đất nước, của công đoàn. Chỉ đạo các CĐCS phối hợp với chính quyền cùng cấp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; vận động cán bộ, đoàn viên hưởng ứng chương trình "Vắc xin cho công nhân" và tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, cải cách hành chính nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng công việc. Tham gia thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở. Tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn cho đội ngũ cán bộ công đoàn. Xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam đợt 2 tại các CĐCS…/.

Bạch Tuyết – CĐN Y tế

Năm 2024 : 773.109