Chiều 29/7, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 2 ca COVID-19 về trên chuyến tàu SE 14, đã cách ly tập trung

Chiều ngày (29/7), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Hà Tĩnh) cho biết, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 2 trường hợp là 2 mẹ con dương tính với virus SARS-CoV-2, là người về từ TP Hồ Chí Minh trên chuyến tàu SE 14.

Theo đó, Bệnh nhân nữ L.T.Đ (SN 1992) và Bệnh nhân nữ V.T.Q.A (SN 2017), đều có địa chỉ tại thôn Đông Thăng, xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Trước đó, 2 mẹ con này trở về từ thành phố Hồ Chí Minh trên chuyến tàu SE 14. Ngay khi về đến Hà Tĩnh, cả 2 được đưa đi cách ly tập trung tại Trường mầm non xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà và được lấy mẫu xét nghiệm ngày 26/7, kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Đến sáng ngày 29/7, 2 bệnh nhân trên có dấu hiệu mệt mỏi, ớn rét, đau đầu, rát họng... xét nghiệm test nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, đồng thời lấy mẫu gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm khẳng định bằng RT-PCR.

Đến chiều ngày 29/7, kết quả xét nghiệm khẳng định của CDC Hà Tĩnh 2 trường hợp này dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện, lực lượng chức năng đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19; khử khuẩn môi trường tại khu vực cách ly; điều tra khai thác dịch tễ, lập danh sách các đối tượng là F1, F2 của 2 ca bệnh; đưa bệnh nhân đi cách ly điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận 140 ca mắc. Trong đó, có 9 ca trở về từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trên chuyến tàu SE 14.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 772.818