Kiểm tra khu cách ly tập trung và chốt kiểm tra y tế tại thị xã và huyện Kỳ Anh

Chiều 28/7/2021, đoàn kiểm tra của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh do Bác sĩ Phùng Bình Văn, Phó Giám đốc làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, giám sát khu cách ly tập trung huyện Kỳ Anh và chốt kiểm tra y tế phía nam thị xã Kỳ Anh.

Kiểm tra tại chốt kiểm tra y tế thị xã Kỳ Anh

Công dân người Hà Tĩnh từ các tỉnh phía nam về khai báo y tế tại chốt kiểm tra

Qua kiểm tra cho thấy, tại chốt kiểm tra y tế thị xã Kỳ Anh mỗi ngày có trên 1.000 người từ các tỉnh phía Nam như TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Vũng Tàu... di chuyển bằng các phương tiện cá nhân làm thủ tục qua chốt. Trong đó có khoảng 400 người là con em người Hà Tĩnh. Tại chốt kiểm tra, các cán bộ trực chốt đã tổ chức phân luồng để thống kê số công dân người Hà Tĩnh và các tỉnh khác nhằm thuận tiện trong công tác quản lý. Đối với những người là công dân Hà Tĩnh sẽ được cán bộ y tế đo thân nhiệt, khai báo y tế và được xe cảnh sát hộ tống về bàn giao tận địa phương. Đối với công dân là người ngoại tỉnh sẻ được xe cảnh sát dẫn đường qua địa phận Hà Tĩnh để bàn giao cho các tỉnh khác.

Thăm hỏi công dân từ các tỉnh phía nam về cách ly tại khu cách ly tập trung Trường Mầm non xã Kỳ Tây, huyện Kỳ Anh

Tại khu cách ly tập trung Trường Mầm non xã Kỳ Tây, huyện Kỳ Anh, hiện có 84 công dân đang thực hiện cách ly. Đây là con em của huyện đang làm ăn và sinh sống tại các tỉnh phía Nam di chuyển bằng các phương tiện cá nhân về trên địa bàn huyện.

và Kiểm tra tại khu cách ly tập trung Trường Mầm non xã Kỳ Tây, huyện Kỳ Anh

Tại buổi kiểm tra, BS Phùng Bình Văn - Phó giám đốc CDC đề nghị chốt kiểm tra cần phải đảm bảo túc trực 24/24h, tổ chức kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ nhằm đảm bảo an toàn, đúng đối tượng và kịp thời bàn giao cho các địa phương để chủ động trong công tác phòng, chống dịch. Đối với các khu cách ly tập trung, đề nghị các địa phương đảm bảo đầy đủ mọi điều kiện về cơ sở vật chất, an ninh trật cho công dân thực hiện cách ly. Đồng thời cần kiểm soát chặt chẽ việc tiếp nhận vật phẩm từ người nhà gửi vào, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong công tác hậu cần tại khu cách ly. Chủ động ứng phó trong các tình huống, nhất là công tác kiểm tra y tế hàng ngày, kịp thời lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp nghi ngờ nhằm đảm bảo an toàn cho khu cách ly và cộng đồng.

Huy Ngân

Năm 2024 : 770.978