31 y, bác sỹ chi viện Bình Dương bắt tay vào công việc theo phân công

Sáng nay 28/7, Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm – Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng đoàn công tác Y tế Hà Tĩnh hỗ trợ tỉnh Bình Dương phòng chống Covid-19 và đại diện lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Dương có cuộc gặp mặt, đón tiếp đoàn và phân công nhiệm vụ cụ thể cho 31 cán bộ y tế chi viện cho tỉnh Bình Dương, đồng thời các thành viên trong đoàn đã nhanh chóng bắt tay vào công việc theo phân công.

Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm, Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng đoàn công tác y tế Hà Tĩnh và lãnh đạo Sở Y tế Bình Dương chủ trì cuộc gặp mặt

Theo phân công sắp xếp mới nhất từ Sở Y tế tỉnh Bình Dương, 27 y, bác sỹ (gồm 10 bác sỹ, 17 điều dưỡng) sẽ trực tiếp thực hiện công tác chăm sóc, điều trị tại Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 tỉnh Bình Dương, tại Ký túc xá Làng Đại học, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và 3 kỹ thuật viên làm việc tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và các huyện của Bình Dương.

Đoàn công tác Hà Tĩnh tại buổi gặp mặt, phân công nhiệm vụ

Trước đó, trưa ngày 27/7 Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương và các Sở ngành liên quan đã tổ chức gặp mặt Trưởng đoàn công tác Hà Tĩnh và các bộ, ngành, đơn vị và địa phương chi viện, hỗ trợ tỉnh Bình Dương trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tại đây Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Ủy Bình Dương Nguyễn Hoàng Thao đã ghi nhận và đánh giá cao sự có mặt chi viện, hỗ trợ của đoàn công tác đối với công tác phòng, chống dịch của tỉnh. Đồng thời mong muốn tiếp tục đón nhận sự chi viện đóng góp của các đoàn, các lực lượng chi viện cho tỉnh trong thời gian tới.

Vào lúc 20h30 tối qua ngày 27/7, toàn bộ đoàn công tác đã có mặt tại ga Dĩ An, tỉnh Bình Dương và được di chuyển về ăn, nghỉ tại trường THPT Ngô Thời Nhiệm (TP Dĩ An).

Trước đó, UBND tỉnh đã cử 31 cán bộ y tế Hà Tĩnh vào chi viện cho Bình Dương phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đoàn gồm 31 bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên do TS. Nguyễn Lương Tâm - Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 729.192