BVĐK Hà Tĩnh tổng kết công tác Đảng và công tác bệnh viện năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Chiều ngày 30/12, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh (BVĐK tỉnh) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng và công tác bệnh viện năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có bác sỹ Nguyễn Minh Đức – TUV, Giám đốc Sở Y tế, cũng đại diện lãnh đạo Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

BVĐK tỉnh hiện có 800 giường bệnh kế hoạch, thực kê 1.331 giường. Tổng số cán bộ viên chức và người lao động là 869 người, với 43 phòng, khoa chuyên môn. Đảng bộ có 362 đảng viên, sinh hoạt ở 24 chi bộ.

Năm 2022, Đảng ủy Bệnh viện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt việc tổ chức học tập và triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, cụ thể hóa vào thực tế. Cùng với đó nâng cao chất lượng hoạt động chi bộ. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được coi trọng. Công tác xây dựng Đảng được chú ‎ý trên cả 3 mặt: chính trị, tư tưởng, tổ chức. Trong năm, Đảng bộ đã kết nạp 18 quần chúng ưu tú vào Đảng; cử 22 quần chúng ưu tú đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng.

Bác sỹ Hoàng Quang Trung - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BV báo cáo hoạt động chuyên môn của BV năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023

Trong hoạt động KCB, chất lượng khám, chữa bệnh từng bước được nâng lên, Bệnh viện đã thực hiện được 72,67% kỹ thuật thuộc phân tuyến và 734 dịch vụ kỹ thuật thuộc tuyến trung ương. Duy trì và thực hiện tốt khám bệnh, chữa bệnh cho nhân dân tỉnh nhà. Bệnh viện cũng triển khai thêm một số kỹ thuật mới như: Hoá mô miễn dịch, lọc máu hấp phụ, khám và điều trị các rối loạn nam học, phẫu thuật thẩm mỹ, điều trị rối loạn nuốt, ứng dụng Công nghệ thông tin trong việc quản lý, cảnh báo tương tác thuốc tại bệnh viện, nội soi tiêu hoá ở trẻ em…. Đồng thời duy trì các kỹ thuật cao, chuyên sâu hiện tại của bệnh viện như phẫu thuật nội soi khớp vai, khớp gối, ổ bụng, sản phụ khoa, phẫu thuật thay khớp gối, khớp háng nhân tạo, chụp và can thiệp động mạch vành, đặt máy tạo nhịp tim, MRI 1.5T, Chụp cắt lớp vi tính, sinh học phân tử, đo loãng xương bằng phương pháp DEXA…. Chính vì vậy số người đến khám đạt 114% so với cùng kỳ, giường nội trú (thực kê) đạt 124%; BN điều trị nội trú đạt 119%;  Số ngày điều trị nội trú đạt 124%. Các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, ứng dụng kỹ thuật cao, kỹ thuật mới tiếp tục được quan tâm đầu tư.

Các đại biểu đóng góp ý kiến tham luận tại hội nghị

Tại hội nghị đã có nhiều tham luận từ các khoa, phòng nhằm đưa ra các giải pháp để góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng cũng như công tác chuyên môn của bệnh viện trong năm 2023, trong đó tập trung vào các vấn đề cụ thể như: nâng cao chất lượng sinh hoạt của Chi bộ cơ sở;  phát triển kỹ thuật chuyên sâu, kỹ thuật mới; tinh thần thái độ phục vụ người bệnh.

Bác sỹ Nguyễn Minh Đức - Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Minh Đức đã đánh giá cao các chỉ tiêu, kế hoạch mà BVĐK tỉnh đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là tinh thần đoàn kết nội bộ của bệnh viện. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, bệnh viện cần đưa ra những nhiệm vụ trọng tâm cụ thể, tránh dàn trải; về công tác Đảng, Đảng bộ bệnh viện tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ cơ sở; chú trọng công tác phát triển đảng viên...

Về công tác chuyên, đồng chí Giám đốc Sở đề nghị bệnh viện tiếp tục làm tốt công tác chuyên môn, ngành sẽ đồng hành với bệnh viện trong việc đấu thầu mua sắm trang thiết bị, vật tư, thuốc men... không để bệnh nhân thiếu thuốc. Phối hợp, giữ mối liên hệ với các bệnh viện tuyến trên trong việc hội chẩn các ca bệnh khó, hạn chế bệnh nhân chuyển tuyến; tổ chức đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cho bệnh viện tuyến dưới nhằm giải tải cho bệnh viện. Bên cạnh đó,  bệnh viện cũng chú trọng nang cao đời sống cho CBVC bệnh viện, có chính sách giữ chân bác sỹ giỏi an tâm công tác tại bệnh viện.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 750.420