Bệnh viện Tâm thần tỉnh Hà Tĩnh cơ sở y tế đủ điều kiện xác định tình trạng nghiện ma tuý.

Thực hiện Nghị định số 109/2021/NĐ-CP ngày 08/12/2021 của Chính phủ về quy định cơ sở y tế đủ điều kiện xác định tình trạng nghiện ma túy và hồ sơ, trình tự, thủ tục xác định tình trạng nghiện ma túy; Thông tư số 18/2021/TT-BYT ngày 16/11/2021 của Bộ Y tế về việc ban hành Thông tư quy định tiêu chuẩn chẩn đoán và quy trình chuyên môn để xác định tình trạng nghiện ma túy.

Sở Y tế phối hợp với Công an tỉnh và Bệnh viện Bạch Mai tổ chức Khóa đào tạo tiêu chuẩn chẩn đoán xác định tình trạng nghiện ma túy cho các y, bác sĩ phụ trách công tác xác định tình trạng nghiện ma túy.

Theo đó, Sở Y tế xác định Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh, có địa chỉ ở Đường Đồng Môn, phường Thạch Quý, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh là cơ sở y tế duy nhất đủ điều kiện xác định tình trạng nghiện ma tuý trên địa bàn tỉnh.

Sở Y tế cũng đề nghị Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh thực hiện đầy đủ các quy trình chuyên môn về xác định tình trạng nghiện ma tuý và lưu trữ hồ sơ theo đúng quy định của Pháp luật.

Để đủ tiêu chuẩn xác định cơ sở y tế đủ điều kiện xác định tình trạng nghiện ma tuý.Sở Y tế phối hợp với Công an tỉnh và Bệnh viện Bạch Mai vừa tổ chức Khóa đào tạo tiêu chuẩn chẩn đoán và quy trình chuyên môn để xác định tình trạng nghiện ma túy cho các y, bác sĩ phụ trách công tác xác định tình trạng nghiện ma túy tại các cơ sở y tế tuyến tỉnh và huyện và một số trạm y tế xã, các y, bác sĩ của Bệnh xá Công an tỉnh, Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh và Trại giam Xuân Hà.

Đoàn Loan

Năm 2024 : 642.004