Bệnh viện Đa khoa tỉnh gặp mặt cán bộ hưu trí qua các thời kỳ

Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2023), sáng 24/2, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tổ chức gặp mặt cán bộ hưu trí, cán bộ viêc chức công tác tại bệnh viện qua các thời kỳ.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng buổi gặp mặt do cán bộ viên chức BVĐK tỉnh thể hiện

Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo bệnh viện, Th.S,BSCKII Hoàng Quang Trung, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã báo cáo một số thành tích nổi bật của bệnh viện thời gian qua. Mặc dù còn nhiều khó khăn thiếu thốn sau đại dịch COVID-19 nhưng tập thể bệnh viện đa khoa tỉnh đã nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Th.S,BSCKII Hoàng Quang Trung, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh báo cáo kết quả hoạt động thời gian qua

Bệnh viện đa khoa tỉnh đã chú trọng công tác đào tạo đội ngũ cán bộ theo phương châm: tốt về y đức, giỏi về y thuật. Trang bị nhiều trang thiết bị hiện đại, ứng dụng công nghệ mới nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và phát triển các kỹ thuật cao, chuyên sâu trong khám chữa bệnh. Bệnh viện đã đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại như: Hệ thống máy chụp số hóa xóa nền DSA; Máy chụp cộng hưởng từ 1.5 Tesla; máy chụp cắt lớp vi tính; máy SPECT hai đầu thu. Các máy siêu âm tim, siêu âm mạch, siêu âm Doppler xuyên sọ; hệ thống máy mê kèm thở; các hệ thống phẫu thuật nội soi; máy tán sỏi laze; hệ thống Nội soi chẩn đoán và can thiệp tiêu hóa, tiết niệu, lồng ngực, sản phụ khoa, tai mũi họng, khớp... đáp ứng tốt nhu cầu phẫu thuật, điều trị cho các khoa chuyên môn.

Hiện bệnh viện đã thực hiện được hơn 72% kỹ thuật thuộc phân tuyến và 734 dịch vụ kỹ thuật thuộc tuyến trung ương. Các kỹ thuật chuyên sâu/ kỹ thuật cao triển khai hiệu quả tại bệnh viện như: kỹ thuật can thiệp tim mạch, đặt Stent mạch não; dẫn lưu não thất, phẫu thuật u não, màng não; phẫu thuật u tủy sống... Các phẫu thuật về thần kinh, cột sống, đĩa đệm; Phẫu thuật thay khớp háng, khớp gối, khớp vai, Phẫu thuật nội soi ổ bụng, lồng ngực, phụ khoa được triển khai thực hiện thường quy, có hiệu quả... đã cấp cứu, điều trị kịp thời nhiều người bệnh, giúp người bệnh không phải chuyển lên tuyến trên điều trị, giảm chi phí điều trị, giảm quá tải cho tuyến trên.

TTND, BSCKII Nguyễn Viết Đồng, nguyên giám đốc bệnh viện phát biểu tại buổi gặp mặt

Các đại biểu đã ghi nhận những thay đổi tích cực của Bệnh viện trong thời gian qua, chia sẻ những khó khăn của bệnh viện. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, Bệnh viện cần tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo chẩn đoán và điều trị, đáp ứng tốt hơn công tác điều trị cho nhân dân.

Thay mặt Ban Giám đốc bệnh viện, Th.S,BSCKII Hoàng Quang Trung, Giám đốc Bệnh viện đã cảm ơn những ý kiến quý báu và hứa sẽ cùng tập thể cán bộ nỗ lực phấn đấu đưa Bệnh viện Đa khoa tỉnh ngày một phát triển đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Lương y như từ mẫu”.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 697.681