Chuyên gia BVĐK quốc tế Vinmec Times City khám sàng lọc ung thư xương và chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật khớp gối tại BVĐK tỉnh Hà Tĩnh

Thực hiện chương trình hợp tác giữa BVĐK quốc tế Vinmec Times City và BVĐK tỉnh Hà Tĩnh. Các chuyên gia y tế của BVĐK Quốc tế Vinmec do GS.TS Trần Trung Dũng - Giám đốc Trung tâm Chấn thương chỉnh hình và y học thể thao làm trưởng đoàn đã phối hợp với bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức khám sàng lọc ung thư xương cho người dân và chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật khớp gối cho các bác sỹ tại bệnh viện.

Các chuyên gia BVĐK quốc tế Vinmec Times City tiến hành khám sàng lọc ung thư xương cho các bệnh nhân.

Trong hai ngày, các y bác sỹ đã khám sàng lọc bệnh ung thư xương cho gần 150 bệnh nhân, đã phát hiện 02 trường hợp bị ung thư xương. Các bác sỹ cũng đã tiến hành tư vấn, xác định phương pháp điều trị cho người bệnh. Đối với những bệnh nhân có nhu cầu thực hiện can thiệp phẫu thuật sẽ được chuyển ra BVĐK quốc tế Vinmec Times City để thực hiện.

Khám sàng lọc các bệnh lý về tuyến giáp.

Trong dịp này, BVĐK quốc tế Vinmec Times City cũng đã tổ chức hội thảo ung thư xương với sự tham gia của trên 120 y bác sỹ từ BVĐK tỉnh và các BVĐK/trung tâm y tế có giường bệnh trên địa bàn toàn tỉnh. Các chuyên gia BVĐK quốc tế Vinmec Times City đã trao đổi các nội dung liên quan đến kỹ thuật thay xương đùi trong phẫu thuật bảo tồn chi cho bệnh nhân bị ung thư xương; phương pháp thay toàn bộ xương cánh tay trong điều trị ung thư xương; đánh giá kết quả phẫu thuật bảo tồn điều trị bệnh lý ung thư đầu dưới xương đùi; phương pháp điều trị nội khoa ung thư xương nguyên phát; cập nhật kiến thức điều trị nội khoa SARCOMA xương…

Trao đổi các chuyên đề về xương, khớp tại hội thảo.

và chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật thay khớp gối cá thể hóa với công nghệ 3D dẫn đường

Cũng trong đợt này, các chuyên gia BVĐK quốc tế Vinmec Times City đã tiến hành thực hiện chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật thay khớp gối cá thể hóa với công nghệ 3D dẫn đường cho các y, bác sỹ  BVĐK tỉnh Hà Tĩnh.

Huy Ngân

Năm 2024 : 706.885