KHẨN: Thông báo khẩn về địa điểm liên quan đến bệnh nhân COVID-19

Trong những ngày vừa qua, trên địa bàn tỉnh Nghệ An liên tục ghi nhận các trường hợp nhiễm COVID-19 có yếu tố liên quan đến Chợ đầu mối (Chợ Vinh); Để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Sở Y tế - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An thông báo như sau:

Đề nghị tất cả người dân di chuyển trên:

Chợ đầu mối (chợ Vinh): Từ ngày 01/6 - 23/6/2021;

- Liên hệ ngay với Trạm Y tế xã, phường gần nhất để được hỗ trợ;

- Gọi điện đến đường dây nóng và cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình;

+ 1900.9095 (Bộ Y tế)

+ 02386.555.666 (Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh)

- Khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn, NCOVI, Bluezone và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe.

Đề nghị Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo UBND cấp xã, các tổ truy vết, Tổ COVID Cộng đồng khẩn trương rà soát, truy vết đến từng hộ gia đình và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm; đối với các trường hợp trở về từ Chợ đầu mối chưa qua 21 ngày đề nghị tổ chức cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, thị xã triển khai Thông báo đến người dân, cộng đồng trên địa bàn. Tổ chức giám sát, khai báo y tế, phân loại đối tượng, hướng dẫn cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định./.

Năm 2024 : 700.680
Tổng số : 9.499.194