Trung tâm y tế huyện Kỳ Anh: triển khai các ứng dụng số hóa trong quản lý, khám và thanh toán viện phí

Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh vừa phối hợp với Công an huyện, Bảo hiểm xã hội huyện triển khai Mô hình thực hiện thông báo lưu trú qua phần mềm ASM; Khám chữa bệnh BHYT bằng thẻ CCCD, VNeID; Thanh toán viện phí không dùng tiền mặt tại trung tâm y tế.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh phát biểu tại lế triển khai mô hình

Theo đó, khi đến khám chữa bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh, người dân sẽ được hướng dẫn thực hiện thông báo lưu trú bằng phần mềm ASM, khám chữa bệnh bằng thẻ CCCD, thanh toán viện phí không dùng tiền mặt. Việc triển khai 03 mô hình này sẽ giúp người dân trải nghiệm được nhiều tiện ích, tiết kiệm được thời gian, công sức khi đi khám chữa bệnh. Bởi trước đây khi đến khám tại Trung tâm y tế người dân phải mang nhiều loại giấy tờ như CMND, CCCD, BHYT… thì nay, chỉ cần mang theo thẻ CCCD hoặc điện thoại thông minh có tài khoản định danh điện tử mức 2 là có thể thực hiện khám chữa bệnh BHYT.

Các đại biểu tham dự lễ triển khai

Bác sĩ Nguyễn Đức Khoa, PGĐ Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh nhấn mạnh “Việc triển khai 3 mô hình này sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong hoạt động khám chữa bệnh đối với cả cán bộ y tế và bệnh nhân. Bệnh viện sẽ phối hợp và triển khai thực hiện tốt, nhằm đem lại sự hài lòng cho người bệnh, ngường dân”.

Theo kế hoạch của BCĐ huyện, địa phương sẽ tiếp tục phối hợp triển khai nhân rộng 03 mô hình nói trên tại các trạm y tế, cơ sở lưu trú, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, doanh nghiệp được hưởng những giá trị mà chuyển đổi số mang lại.

Sau buổi lễ, các lãnh đạo và ban, ngành liên quan đã trực tiếp trải nghiệm ứng dụng triển khai các mô hình tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh./.

Thu Hòa

Năm 2024 : 766.445