Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020

Sáng ngày 27/12/2019, Khối thi đua Văn hóa - Xã hội, Hành chính - Tổng hợp đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua khen thưởng (TĐKT) năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Tham dự Hội nghị về phía Đại diện Ban Thi đua khen thưởng tỉnh có Đ/c Nguyễn Văn Hoài - Trưởng phòng Nghiệp vụ 1; về phía Khối thi đua có đại diện lãnh đạo và bộ phận thường trực Hội đồng Thi đua khen thưởng các đơn vị gồm: Sở Y tế - Khối Trưởng, Sở Lao động TB&XH - Khối phó, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Ngoại vụ, Sở Nội vụ, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa TT&DL, Sở Giáo dục và đào tạo, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND tỉnh, Bảo hiểm Xã hội tỉnh và Đài PT-TH tỉnh.

Bác sỹ Trần Xuân Dâng - Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng khối thi đua Văn hóa - Xã hội, Hành chính - Tổng hợp phát biểu khai mạc hội nghị

Năm 2019 được đánh giá là năm ghi nhận có nhiều nỗ lực của các đơn vị trong Khối thi đua VHXH - HCTH. Công tác phát động các phong trào thi đua, đăng ký thi đua, xây dựng kế hoạch thi đua được thực hiện một cách nghiêm túc và có hiệu quả. Hưởng ứng phong trào thi đua của tỉnh, các đơn vị trong khối thi đua đã triển khai có hiệu quả các phong trào như: Phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo; phong trào thi đua giỏi việc nước, đảm việc nhà; xây dựng hình tượng người công chức “Trung thành - sáng tạo - tận tụy - gương mẫu”; công tác cải cách hành chính; phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”... được các đơn vị phát động một cách rộng rải, phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức gắn liền với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Do đó các đơn vị đã hoàn thành xuất sắc các kế hoạch và giao ước thi đua trong năm 2019. Đặc biệt trong Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, nhiều đơn vị trong khối đã có các hoạt động hỗ trợ bằng những công trình, phần việc cụ thể góp phần cùng các địa phương đạt các tiêu chí để về đích sớm. Cụ thể: đã có 11 đơn vị trong khối đỡ đầu 12 xã nông thôn mới. Trong đó có 03 xã đã về đích, 05 xã đang chờ UBND tỉnh xét duyệt với tổng giá trị hỗ trợ nông thôn mới của các đơn vị là 2.741.000 đồng.

Phát biểu thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những khó nhăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác TĐ-KT. Đồng thời đề ra các nhiệm vụ, giải pháp cho năm 2020 như: Tăng cường tổ chức các hoạt động VHVN, TDTT; bố trí thêm nguồn kinh phí cho các hoạt động xã hội như tặng quà các gia đình chính sách, các gia đình có công với Cách mạng; kịp thời khen động viên, khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích đột xuất trong công tác TĐKT và trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn...

Cũng tại Hội nghị, căn cứ vào các thành tích đạt được trong năm qua, các đơn vị đã bình xét và đề nghị xét tặng các hình thức thi đua, danh hiệu khen thưởng cho các đơn vị gồm: Tặng Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho Sở Khoa học và Công nghệ; tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh cho Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Ngoại vụ; tặng Bằng khen UBND tỉnh cho Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Bảo hiểm Xã hội tỉnh và Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND tỉnh.

Hội nghị cũng đã tổ chức ký giao ước thi đua năm 2020 giữa các đơn vị trong Khối và bầu ra Khối trưởng, Khối phó năm 2020 là Sở Lao động Thương binh và Xã hội (Khối Trưởng) và Sở Thông tin và Truyền thông (Khối phó).

Năm 2024 : 850.183
Tổng số : 9.648.697