Sở Y tế làm việc với BVĐK huyện Lộc Hà về công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân

Chiều ngày 23/5, Sở Y tế đã có buổi làm việc với Bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà về công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân trong thời gian qua và triển khai nhiệm vụ thời gian tới. Bác sỹ Lê Ngọc Châu - TUV - Giám đốc Sở Y tế chủ trì buổi làm việc.

Lãnh đạo Bệnh viện ĐK Lộc Hà báo cáo kết quả hoạt động thời gian qua

Trong thời gian qua, mặc dù bệnh viện còn gặp nhiều khó khăn cả về cơ sở vật chất lẫn trang thiết bị để phát triển các kỹ thuật chuyên sâu nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo toàn diện của Sở Y tế, huyện ủy và ủy ban nhân dân huyện, cùng với sự nỗ lực và đoàn kết của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức bệnh viện nên chất lượng dịch vụ y tế tại bệnh viện ngày càng được nâng cao, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân. Số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị ngày càng tăng. 5 tháng đầu năm 2019 đã có 22.947 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị, đạt 101.70% so với cùng kỳ năm 2018; công suất giường bệnh đạt 87%; bệnh nhân điều trị nội trú 4.367 người, đạt 99,25% so với cùng kỳ 2018.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của Sở Y tế ghi nhận những kết quả đạt được của bệnh viện trong công tác khám chữa bệnh, đào tạo nhân lực chuyên môn; cung ứng và sử dụng thuốc, hóa chất,vật tư tiêu hao hợp lý; không ngừng phấn đấu nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh; bố trí, sắp xếp nhân lực hợp lý; cải tiến quy trình khám chữa bệnh, rút ngắn thời gian chờ đợi của bệnh nhân; đã khắc phục được những tồn tại chỉ ra tại buổi làm việc trước đó. Tuy nhiên, đoàn công tác của Sở Y tế cũng đã đóng góp một số ý kiến để bệnh viện thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ trong thời gian tới như: Công tác quản lý bệnh không lây nhiễm như THA và ĐTĐ đã thực hiện tương đối tốt tại bệnh viện, tuy nhiên chưa tiến hành đào tạo, tập huấn và chuyển giao bệnh nhân cho các trạm y tế quản lý; tăng cường công tác tuyển dụng và đào tạo đội ngũ bác sỹ có chất lượng để đáp ứng yêu cầu chuyên môn trong điều trị; tập trung phát triển hơn nữa các kỹ thuật chuyên sâu mà đơn vị còn yếu như: phát triển chuyên khoa Mắt, tim mạch, ngoại khoa; bố trí hợp lý cán bộ y tế học đường từ các trường học chuyển về; quan tâm công tác cung ứng thuốc chữa bệnh xuống các trạm y tế; có phương án hợp lý để nâng cấp lò đốt rác thải...

Kết luận buổi làm việc, bác sĩ Lê Ngọc Châu, Giám đốc Sở Y tế đề nghị bệnh viện cần triển khai các hoạt động tập huấn cho các Trạm y tế xã để bàn giao việc quản lý và điều trị bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp cho các trạm y tế xã; xây dựng tốt quy chế hoạt động của người đứng đầu, quy chế hoạt động bệnh viện; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và các văn bản QPPL đến toàn thể cán bộ, CN,VC của Bệnh viện; phát triển các kỹ thuật chuyên sâu đặc biệt là ở các chuyên khoa còn thiếu; đẩy mạnh công tác ứng dụng công nghệ thông tin tại bệnh viện cũng như kết nối với tuyến dưới nhằm thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

Huy Ngân

Năm 2024 : 753.981