Tiếp tục tham mưu các giải pháp quyết liệt phòng chống dịch COVID-19

Sáng 31/8, đồng chí Hoàng Trung Dũng – UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Lê Ngọc Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với sở Y tế Hà Tĩnh về công tác phòng chống dịch Covid 19.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng chủ trì buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Trung Dũng – Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao vai trò của ngành Y tế trong thời gian qua nhất là trong công tác tham mưu cho tỉnh các giải pháp phòng chống dịch Covid 19, từng bước kiểm soát tình hình dịch trên địa bàn.

Q. Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tuấn: Hiện nay, các đơn vị y tế, các địa phương đang chủ động bảo đảm đủ ô xy y tế, thuốc, trang thiết bị, vật tư và nhân lực y tế; tiếp tục nâng cao năng lực cán bộ y tế về xét nghiệm, chăm sóc, điều trị COVID-19. Đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 tại các cơ sở khám chữa bệnh, đặc biệt là các bệnh viện/trung tâm y tế có giường bệnh theo quy định của Bộ Y tế. Thực hiện nghiêm việc sàng lọc, phân luồng, xét nghiệm bằng test nhanh các trường hợp nghi ngờ, các trường hợp ho sốt tại cơ sở khám chữa bệnh.

Trước diễn biến khó lường của dịch Covid 19, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu ngành Y tế tuyệt đối không được chủ quan, phải tiếp tục tham mưu các giải pháp quyết liệt phòng chống dịch. Chủ động xây dựng kịch bản theo từng cấp độ dịch để các địa phương phòng chống dịch hiệu quả, nhằm ổn định tình hình, thực hiện các chỉ tiêu kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của Hà Tĩnh.

Cũng trong sáng nay, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đã đi kiểm tra công tác cải tạo, nâng cấp trụ sở sở Y tế cũ để làm khu điều trị bệnh nhân Covid nặng và rất nặng. Theo kế hoạch khu vực này sẽ có 150 giường bệnh điều trị bệnh nhân Covid 19.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu kiểm tra công tác cải tạo, nâng cấp trụ sở sở Y tế cũ thành khu điều trị bệnh nhân Covid nặng và rất nặng

Hiện nay, việc cải tạo, nâng cấp các hạng mục, mua sắm các trang thiết bị đang được gấp rút hoàn thiện. Trong đó hệ thống khí oxy trung tâm được đầu tư theo hình thức xã hội hóa. Qua kiểm tra, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu sở Y tế và các ngành liên quan khẩn trương đẩy nhanh tiến độ nâng cấp trụ sở, mua sắm các trang thiết bị cần thiết để sớm đưa vào hoạt động phục vụ điều trị các bệnh nhân Covid.

Thu Hòa – Tuấn Dũng

Năm 2024 : 745.308