• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tập huấn nâng cao kiến thức phòng, chống HIV/AIDS

Ngày 26/9, Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức phòng chống HIV/AIDS cho 50 học viên lãnh đạo UBND xã và các bạn ngành đoàn thể, các thôn xóm xã Kỳ Lạc, huyện Kỳ Anh, Tiến sỹ Đường Công Lự - PGĐ Sở Y tế tham dự.

Ngày 26/9, Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức phòng chống HIV/AIDS cho 50 học viên lãnh đạo UBND xã và các bạn ngành đoàn thể, các thôn xóm  xã Kỳ Lạc, huyện Kỳ Anh, Tiến sỹ Đường Công Lự - PGĐ Sở Y tế tham dự.

Tại lớp tập huấn, TS. Đường Công Lự - PGĐ Sở Y tế đã thông tin về tình hình dịch HIV/AIDS trên Thế giới, Việt Nam và tỉnh Hà Tĩnh trong những năm vừa qua; Đồng thời cung cấp các kiến thức cơ bản trong công tác phòng, chống HIV/AIDS, chương trình điều trị Methadone và ARV tại địa bàn tỉnh.

Tại lớp tập, Phó giám đốc Sở Y tế cũng đã nêu rõ những nét nổi bật về công tác phòng, chống HIV/AIDS trong những năm qua, đây cũng chính nhờ sự phối hợp tích cực của các ban, ngành đoàn thể từ cấp tỉnh đến cơ sở, đặc biệt đội ngũ cộng tác viên y tế thôn, lãnh đạo địa phương. Để duy trì tốt các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS hiệu quả trong thời gian tới đề nghị cấp Ủy, lãnh đạo địa phương cần nâng cao vai trò trách nhiệm, thường xuyên đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về chăm sóc sức khỏe cho người dân, đặc biệt trong công tác phòng, chống HIV/AIDS để từng bước nhằm hạn chế tỷ lệ lây nhiễm HIV/AIDS tại công đồng, góp phần nâng cao sức khỏe, tăng sự phát triển về kinh tế, đời sống văn hóa cho người dân./.

Hồ Nam


Nguồn: soyte.hatinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6.320
Tháng 09 : 173.068
Năm 2023 : 1.629.760
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 8.101.786