Đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Căn cứ Công văn số 1173/QLD-MP ngày 15/4/2024 của Cục Quản lý dược - Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Tĩnh vừa có công văn gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố, các Công ty dược trong tỉnh thông báo về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Theo đó, Sở Y tế thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc lô sản phẩm Bath Gel – MM Professional (Chai 35ml); Số lô: 19/10/2023; NSX: 19/10/2023; HD: 3 năm kể từ ngày sản xuất; Số công bố: 23/22/CBMP-TV; Tổ chức chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường, sản xuất: Chi nhánh Công ty TNHH sản xuất – thương mại Mỹ Nguyên, địa chỉ: Ấp Thanh Trì A, xã Đa Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

Ảnh minh họa

Lý do thu hồi: Mẫu thử không đạt tiêu chuẩn chất lượng về giới hạn vi sinh vật trong mỹ phẩm theo quy định.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Sở Y tế đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn ngừng ngay việc kinh doanh, sử dụng lô sản phẩm Bath Gel – MM Professional (Chai 35ml) nêu trên và trả lại cơ sở cung ứng sản phẩm; tiến hành thu hồi sản phẩm mỹ phẩm vi phạm nêu trên; kiểm tra, giám sát các đơn vị thực hiện thông báo này; xử lý các đơn vị vi phạm theo quy định hiện hành. Phối hợp với các cơ quan truyền thông thông tin tới các cơ sở buôn bán, sử dụng mỹ phẩm và người dân biết để không buôn bán, sử dụng sản phẩm Bath Gel – MM Professional (Chai 35ml) nêu trên.

Các Công ty dược thông báo cho các chi nhánh, quầy thuốc trong hệ thống phân phối của mình, kiểm tra trong kho mỹ phẩm của đơn vị, tiến hành thu hồi và trả về cơ sở cung ứng sản phẩm Innisfree Bija Trouble Facial Foam nêu trên.

Sở Y tế cũng đề nghị các cơ sở kinh doanh, sử dụng sản phẩm trên địa bàn và người dân nếu có lô sản phẩm Bath Gel – MM Professional (Chai 35ml)  nêu trên, báo cáo về Sở Y tế.

Thu Hòa

Năm 2024 : 750.027