CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Thị xã Hồng Lĩnh: cân, đo cho trẻ em dưới 16 tuổi suy dinh dưỡng

Nằm trong kế hoạch triển khai các hoạt động cải thiện dinh dưỡng thuộc chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2023 - 2025 trên địa bàn thị xã, Trung tâm y tế thị xã tổ chức cân, đo cho trẻ em dưới 16 tuổi suy dinh dưỡng thuộc hộ nghèo, cận nghèo và hộ mới thoát nghèo trên địa bàn thị xã.

Lãnh đạo thị xã Hồng Lĩnh và Trung tâm Y tế kiểm tra, giám sát tại các điểm cân đo

Theo thống kê, trên địa bàn thị xã có 560 cháu thuộc đối tượng cải thiện dinh dưỡng, giảm suy dinh dưỡng thấp còi và chăm sóc sức khỏe, nâng cao thể trạng, tầm vóc trẻ dưới 16 tuổi. Trong 2 ngày 25 và 26/10, 6/6 Trạm y tế đã tổ chức các điểm cân đo cho trẻ dưới 16 tuổi suy dinh dưỡng thuộc hộ nghèo, cận nghèo và hộ mới thoát nghèo trên địa bàn thị xã. Đối với những trẻ không đến được Tổ triển khai các hoạt động cải thiện dinh dưỡng sẽ đến tận gia đình để thực hiện việc cân đo cho trẻ.

Việc cân đo, theo dõi dinh dưỡng cho trẻ nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng, giảm suy dinh dưỡng thấp còi và chăm sóc sức khỏe, nâng cao thể trạng, tầm vóc của trẻ em dưới 16 tuổi thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo trên địa bàn thị xã./.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 1.160.880