Bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX
Thực hiện kế hoạch và sự chỉ đạo của Sở Y tế về việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, ngày 12/10/2020 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã thành lập đoàn kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh.
Đoàn đã tiến hành kiểm tra tại 3 khách sạn, nhà hàng phục vụ các đại biểu về tham dự Đại hội. Nội dung kiểm tra tập trung vào các giấy tờ có liên quan đến lĩnh vực đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; nhãn sản phẩm hàng hóa thực phẩm; điều kiện về trang thiết bị, dụng cụ con người; nguồn gốc nguyên liệu, chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ của thực phẩm… Thực hiện quy trình kiểm thực ba bước các bữa ăn phục vụ đại biểu; nhắc nhở, hướng dẫn khách sạn thực hiện lưu mẫu thực phẩm đúng quy định.
Trong suốt thời gian diễn ra Đại hội từ ngày 14/10 đến hết ngày 16/10/2020, đoàn sẽ thường xuyên túc trực tại các bếp ăn trên; phối hợp với các cán bộ quản lý nhà bếp và nhân viên chế biến thực phẩm tăng cường các biện pháp đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm cho các bữa ăn của các Đại biểu, nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm, không để xảy ra các trường hợp ngộ độc thực phẩm.
Nguyễn Hồng