CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Thêm 13 trường hợp có kết quả âm tính vi rút SARS-CoV-2

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 tỉnh, trong ngày 19/3 có 13 trường hợp lấy mẫu có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 gồm: TP Hà Tĩnh 05; TX Hồng Lĩnh 02; Nghi Xuân 02; Đức Thọ 1; Hương Sơn 01; Kỳ Anh 02 trường hợp.

Trong ngày, các bệnh viện trong tỉnh tiến hành cách ly thêm 09 trường hợp, trong đó Bệnh viện Cẩm Xuyên 02, Bệnh viện TX Kỳ Anh 01, Bệnh viện TX Hồng Lĩnh 04, Bệnh viện Nghi Xuân 01, Bệnh viện Thạch Hà 01. Lũy tích cách ly tại các bệnh viện đến ngày 19/3 là 51 trường hợp.

Về công tác cách ly y tế tập trung, trong ngày các ngành chức năng tiến hành thực hiện cách ly tập trung thêm 295 trường hợp, nâng tổng đang cách ly hiện tại 378 trường hợp; hiện tại tất cả sức khỏe ổn định và hợp tác tốt.

Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh tiến hành kiểm tra thân nhiệt

Toàn tỉnh cũng đang hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú: 1.716 trường hợp đi từ vùng có dịch và từ các địa phương trong nước có bệnh nhân xét nghiệm dương tính về sau ngày 06/3/2020; hiện tại các trường hợp này sức khỏe ổn định. Lũy tích theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú: 3.535 người.

Trong ngày 19/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành và địa phương khẩn trương chuẩn bị cơ sở cách ly tập trung phòng, chống dịch. UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương khai thực hiện phương án cách ly người từ các nước ASEAN nhập cảnh qua Cửa Khẩu quốc tế Cầu Treo; chỉ đạo triển khai thành lập chốt khai báo y tế để thu thập thông tin y tế của hành khách từ các tỉnh trở về cư trú/lưu trú trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Sở Y tế ban hành văn bản xin ý kiến của các Thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và UBND các huyện, thành phố, thị xã về việc góp ý “Dự thảo Kế hoạch khoanh vùng cách ly, xử lý ổ dịch Covid-19”. Chỉ đạo các đơn vị trong Ngành chuẩn bị nguồn nhân lực phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19. Tổ chức tập huấn về phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trong các cơ sở y tế. Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh khảo sát đề xuất thêm khu cách ly tập trung của tỉnh tại khu ký túc xá Mitraco ở thị xã Kỳ Anh.

và hướng dẫn làm thủ tục cách ly tập trung cho công dân từ Thái Lan, Lào nhập cảnh qua Cửa khẫu Quốc tế Cầu Treo

Sở Y tế tiếp tục triển khai 2 đoàn công tác giám sát, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các huyện Đức Thọ, Lộc Hà, Nghi Xuân, thị xã Hồng Lĩnh.

Công tác thông tin, tuyên truyền được đẩy mạnh, Sở Thông tin - Truyền thông, Báo Hà Tĩnh, Đài Phát thanh - Truyền hình, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tăng thời lượng và thường xuyên, liên tục tuyên truyền, thông tin tình hình dịch bệnh để nâng cao ý thức, nhận thức của người dân về công tác phòng, chống dịch. Trong ngày đã có 24 tin, bài trên báo Hà Tĩnh; 15 tin, bài trên Cổng TTĐT Sở Y tế và các huyện, thị, thành phố. Đài PT-TH tỉnh thường xuyên phát thông điệp PCD sau chương trình thời sự, phát các tin, phóng sự trong 05 chương trình trong ngày.

Trong ngày 4 số điện thoại nóng Ngành Y tế đã tiếp nhận và giải quyết hơn 36 cuộc gọi qua đường dây nóng của người dân về tình hình dịch trên thế giới và trong nước, việc khai báo y tế, cách ly và mua khẩu trang y tế.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 1.165.618