88 trường hợp đang cách ly tập trung có sức khỏe ổn định

Theo báo cáo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 của Sở Y tế của Sở Y tế, trong ngày 18/3 tiếp tục cách ly thêm 04 trường hợp tại các bệnh viện, trong đó 02 trường hợp tại BVĐK thị xã Hồng Lĩnh; 01 trường hợp tại BVĐK thị Kỳ Anh và 01 trường hợp tại BVĐK huyện Nghi Xuân. Nâng tổng số đang cách ly tại các bệnh viện lên người gồm: Cẩm Xuyên 01, Kỳ Anh 02, Hồng Lĩnh 04, Nghi Xuân 01, Thạch Hà 01, Thành phố 01 trường hợp.

Về cách ly y tế tập trung: Trong ngày cách ly tập trung thêm 52 trường hợp, tổng đang cách ly 88 trường hợp; hiện tại tất cả sức khỏe ổn định. Lũy tích cách ly tập trung: 104 trường hợp.

Toàn tỉnh cũng đang hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú cho 1.658 trường hợp đi từ vùng có dịch và từ các địa phương trong nước có bệnh nhân xét nghiệm dương tính về sau ngày 05/3/2020; hiện tại các trường hợp này sức khỏe ổn định hợp tac tốt. Lũy tích theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú: 3.424 người.

Cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt thường xuyên cho các đối tượng cách ly tập trung tại huyện Nghi Xuân

Ngày 18/3, Tỉnh ủy ban hành Quyết định số 1317-QĐ/TU ngày 17/3/2020 về việc thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh do Đồng chí Lê Đình Sơn, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng ban. Chủ tịch UBND tỉnh cùng Lãnh đạo các sở, ban, ngành khảo sát lập khu cách ly y tế tập trung của tỉnh chuẩn bị tiếp nhận lao động về tại Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (Hương Sơn). UBND tỉnh ban hành văn bản số 1554 /UBND-VX1 chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; UBND các huyện, thành phố, thị xã thực hiện Thông báo số 102/TB-VPCP ngày 17/3/2020 của Văn phòng Chính phủ. Sở Y tế đề xuất Bộ Y tế hỗ trợ vật tư y tế, hóa chất phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 theo Thông báo số 102/TB-VPCP ngày 17/3/2020 của Văn Phòng Chính phủ..

Công tác thông tin, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh được đẩy mạnh, Sở Thông tin - Truyền thông, Báo Hà Tĩnh, Đài Phát thanh - Truyền hình, Trungtaam Kiểm soát bệnh tật tỉnh tăng thời lượng và thường xuyên, liên tục tuyên truyền, thông tin tình hình dịch bệnh để nâng cao ý thức, nhận thức của người dân về công tác phòng, chống dịch. Trong ngày đã có 22 tin, bài trên báo Hà Tĩnh; 16 tin, bài trên cổng TTĐT Sở Y tế và các huyện, thị, thành phố. Đài PT-TH tỉnh thường xuyên phát thông điệp PCD sau chương trình thời sự, phát các tin, phóng sự trong 05 chương trình trong ngày.

Trong ngày, 4 số điện thoại nóng của Ngành Y tế tiếp nhận và giải quyết 54 cuộc gọi của người dân về tình hình dịch trên thế giới và trong nước, việc khai báo y tế, cách ly và mua khẩu trang y tế.

Minh Nhật

Năm 2024 : 690.883