• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Sở Y tế thông báo về mỹ phẩm nhập khẩu không được phép lưu hành

Sở Y tế vừa có văn bản gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố, các Công ty dược trong tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh về việc mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, chưa được phép lưu hành.

Theo đó, qua tra cứu dữ liệu tại Hệ thống tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm trực tuyến, 03 sản phẩm chưa được Cục Quản lý Dược cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đối với mỹ phẩm nhập khẩu, không được phép lưu thông trên thị trường Việt Nam, gồm: Dr Therapy Melasma - Best for spa Night cream (NSX: 16/5/2022; HSD 16/5/2025); Dr Therapy Melasma - Best for spa Day cream (NSX: 16/5/2022; HSD: 16/5/2025); Dr Therapy Melasma - Cream Perfect for spa (NSX: 05/01/2021; HSD: 04/01/2024).

Mỹ phẩm Dr Therapy Melasma - Best for spa Day Cream và Dr Therapy Melasma - Best for spa Night Cream chứa chất cấm, chứa hàm lượng thủy ngân vượt quá mức cho phép.

 

Kết quả kiểm nghiệm 03 sản phẩm nêu trên chứa hàm lượng Thủy ngân vượt quá mức cho phép, không đáp ứng yêu cầu về giới hạn kim loại nặng trong mỹ phẩm. Thành phần công thức sản phẩm ghi trên nhãn có chứa chất Hydroquinone 2% là chất không được phép có trong sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc da theo quy định.

Nhãn sản phẩm ghi “Made by UK”, không ghi số lô sản xuất, tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường theo quy định, không có tên và địa chỉ của nhà sản xuất, không đáp ứng quy định về ghi nhãn mỹ phẩm.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, đảm bảo chất lượng sản phẩm mỹ phẩm và chỉ lưu thông các sản phẩm mỹ phẩm đáp ứng các quy định hiện hành của pháp luật, Sở Y tế đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố thông báo cho các nhà thuốc, các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn biết để không buôn bán, không sử dụng 03 sản phẩm nêu trên; kiểm tra, giám sát các đơn vị thực hiện thông báo này; xử lý các đơn vị vi phạm theo quy định hiện hành. Các Công ty dược thông báo cho các chi nhánh, quầy thuốc trong hệ thống phân phối của mình không buôn bán, không sử dụng 03 sản phẩm nêu trên. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh tăng cường công tác truyền thông thông tin đến các cơ sở buôn bán, sử dụng mỹ phẩm và người dân biết để không buôn bán, không sử dụng 03 sản phẩm nêu trên.

Các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm và người dân nếu có 03 sản phẩm nêu trên báo cáo về Sở Y tế để phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh, truy tìm nguồn gốc xuất xứ của 03 sản phẩm vi phạm nêu trên, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định hiện hành.

Thu Hòa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.658
Tháng 06 : 116.298
Năm 2024 : 1.046.463
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.844.977