CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Sở Y tế kiểm tra công tác y tế cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Sáng ngày 26/6, bác sỹ Lê Chánh Thành, Phó Giám đốc Sở Y tế đã đi kiểm tra công tác y tế tại một số điểm thi trên địa bàn các huyện Can Lộc, Cẩm Xuyên và thị xã Hồng Lĩnh. Tham gia kiểm tra có đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và trung tâm y tế địa phương.

Bác sỹ Lê Chánh Thành, Phó Giám đốc Sở Y tế cùng đoàn kiểm tra tại phòng y tế, trường THPT Nghèn, huyện Can Lộc

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, Hà Tĩnh có 17.249 thí sinh tham dự, với 35 điểm thi, 751 phòng thi và 106 phòng chờ. Ngoài ra, mỗi điểm thi đều bố trí ít nhất 1 phòng thi dự phòng.

Phòng Y tế trường THPT Cẩm Bình (Cẩm Xuyên) đã bố trí đầu đủ giường bệnh, thuốc cấp cứu.. khi có yêu cầu

Qua giám sát cho thấy, các điểm thi  đã có phương án đảm bảo công tác y tế, chuẩn bị phòng y tế, giường bệnh, thuốc cấp cứu điều trị, vật tư y tế… Sở Y tế cũng đã chỉ đạo các bệnh viện đa khoa, trung tâm y tế có giường bệnh chuẩn bị đầy đủ xe cứu thường, bình ô xy, bác sỹ, điều dưỡng để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, nước sạch cho thí sinh và cán bộ coi thi. Các trung tâm y tế địa phương cũng đã tập trung tuyên truyền cho thí sinh không ăn các thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trước, trong quá trình thi.

Đoàn làm việc với Ban Giám hiệu Trường THPT Hồng Lĩnh

Tại các điểm kiểm tra, bác sỹ Lê Chánh Thành, Phó Giám đốc Sở Y tế cùng đoàn đã chỉ ra những nội dung còn thiếu và đưa ra các giải pháp khắc phục. Trước mắt, đề nghị mỗi phòng thi phải có nước sát khuẩn rửa tay, chuẩn bị đầy đủ khẩu trang để các em có thể sử dụng khi cần thiết. Đối với phòng y tế chuẩn bị thêm các tét nhanh COVID-19, để sử dụng đối với các thí sinh có biểu hiện nghi ngờ như mỏi mệt, sốt cao. Đồng thời, đề nghị Ban giám hiệu các trường kịp thời khắc phục sớm, để kỳ thi được diễn ra an toàn, vì sức khỏe của thí sinh và cán bộ coi thi.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh và y tế trường học cho kỳ thi, cũng trong đợt này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã thành lập các đoàn giám sát, phân công cán bộ hỗ trợ công tác y tế tại các điểm thi.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 1.158.950