CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Bệnh viện hữu nghị Việt Đức sẽ hỗ trợ nhiều chuyên ngành cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh

Ngày 15/6, Đoàn công tác của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức do PGS.TS. Nguyễn Mạnh Khánh, Phó Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc về công tác chỉ đạo tuyến tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Tiếp đoàn công tác có Ths. Hoàng Quang Trung, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng trong bệnh viện.

Đại diện BVĐK tỉnh báo cáo tổng quan với đoàn công tác về các hoạt động KCB của BV

Tại buổi làm việc, đại diện Bệnh viện đa khoa tỉnh đã báo cáo tổng quan với đoàn công tác về các hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện. Qua đó đề xuất các lĩnh vực chuyên môn cần được Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức hỗ trợ, mong muốn được các chuyên gia hàng đầu giúp đỡ Bệnh viện trong công tác chỉ đạo tuyến để nâng cao chất lượng khám, điều trị sức khỏe cho người dân địa phương.

PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh, PGĐ Bệnh viện Việt Đức đề nghị BVĐK tỉnh có kế hoạch phát triển nhân lực rõ ràng,
 ưu tiên phát triển các kỹ thuật cần thiết, đã có trang bị đáp ứng

Sau khi lắng nghe báo cáo của Bệnh viện và khảo sát thực tế cơ sở vật chất của Bệnh viện, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Khánh – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhấn mạnh: Với thời đại công nghệ 4.0, việc kết nối các tuyến sẽ được thực hiện trên một mặt phẳng như nhau, người dân các tỉnh sẽ được hưởng các lợi ích y tế bình đẳng. Nằm trong hệ thống đó, tỉnh Hà Tĩnh cần tập trung phát triển các chuyên môn mũi nhọn. Qua báo cáo cho thấy nhân lực bệnh viện được đào tạo cơ bản, bài bản; tuy nhiên cần có kế hoạch phát triển nhân lực rõ ràng, ưu tiên phát triển các kỹ thuật cần thiết, đã có trang thiết bị đáp ứng. Cần đảm bảo tính pháp lý trong công tác đào tạo và thực hành. Đẩy mạnh đào tạo cầm tay chỉ việc, tránh tình trạng thiếu kiến thức thực hành trực tiếp. Đặc biệt cần tích cực tham gia hệ thống Telehealth, tư vấn trực tuyến... Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ hỗ trợ các gói kỹ thuật theo các chuyên ngành như: Nam học, tạo hình hàm mặt, tiêu hóa gan mật… cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Đoàn đi khảo sát thực tế tại một số khoa, phòng của bệnh viện

và ký cam kết hỗ trợ, theo đó BV Hữu Nghị Việt Đức sẽ có kế hoạch, triển khai hỗ trợ BVĐK tỉnh các gói kỹ thuật một cách tốt nhất

Trên cơ sở các nội dung đã được đoàn tiến hành khảo sát trực tiếp tại các khoa phòng và một số lĩnh vực để tiến tới hỗ trợ, hai bên đã tiến hành ký kết Biên bản khảo sát công tác chỉ đạo tuyến. Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ căn cứ Biên bản hợp tác, có kế hoạch triển khai hỗ trợ bệnh viện ĐK tỉnh hiệu quả nhất.

Thanh Hà – Tuấn Dũng

Năm 2024 : 1.159.015