Sở Y tế kiểm tra công tác tiếp nhận điều trị với bệnh viêm phổi cấp do vi rút Corona

Sáng 29/1, bác sỹ Nguyễn Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế đã đến kiểm tra công tác ứng cứu, tiếp nhận điều trị trong trường hợp có bệnh nhân mắc viêm phổi cấp do vi rút Corona tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Cùng đi có lãnh đạo Phòng nghiệp vụ Y, Sở Y tế.

Kiểm tra khu vực cách ly điều trị tại các bệnh viện khi có bệnh nhân

Tại đây, bác sỹ Nguyễn Tuấn – Phó Giám đốc Sở Y tế cùng đoàn đã trực tiếp đến kiểm tra sự chuẩn bị khu vực cách ly điều trị, phân luồng tiếp nhận bệnh nhân trong tình huống có ca bệnh và dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút Corona tại Khoa Cấp cứu ban đầu, khoa Hồi sức cấp cứu, Khoa Truyền nhiễm, Bệnh nhiệt đới của bệnh viện.

Các bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị cấp cứu, giường bệnh ở khu vực cách ly

Qua kiểm tra, tại các bệnh viện đều đã dành riêng một số phòng bệnh của Khoa Truyền nhiễm với đầy đủ trang thiết bị cấp cứu, máy thở, ô xy.. để tiếp nhận và chẩn đoán các trường hợp có dấu hiệu nhiễm cúm; phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh kịp thời thực hiện các xét nghiệm phân loại bệnh. Có đầy đủ quần áo phòng hộ để bảo vệ các nhân viên y tế trong trường hợp phải tiếp xúc trực tiếp với các bệnh nhân. Đặc biệt, khi có trường hợp mắc bệnh đầu tiên xuất hiện, bệnh viện sẽ di chuyển các thiết bị vào khu vực cách ly và thực hiện một khu vực cách ly hoàn toàn riêng biệt kể cả bệnh nhân và nhân viên y tế để dịch bệnh tránh lây lan rộng ra cộng đồng.

Tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở Y tế cũng đã đề ra các phương án phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút Corona của ngành y tế. Hiện nay, Sở Y tế đã giao Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh bố trí 3 đội cơ động phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona mới (nCoV) trực 24/24 giờ sẵn sàng phòng chống dịch, trong đó 01 đội được bố trí tại Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn) và cảng Vũng Áng (thị xã Kỳ Anh) nơi có số lượng đông người nhập cảnh từ nước ngoài vào Việt Nam, nhất là người Trung Quốc. Mở tờ khai kiểm dịch đối với tất cả hành khách đi từ vùng có dịch về qua cửa khẩu Cầu Treo và cảng Vũng Áng; đặc biệt, tích cực truyền thông để người dân hiểu về bệnh cũng như thực hiện tốt các biện pháp phòng tránh cho bản thân và cộng đồng.

Được biết, đến thời điểm này Hà Tĩnh chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh viêm phổi cấp do vi rút Corona. Để chủ động phòng chống và thực hiện tốt công tác điều trị, Phó Giám đốc Sở Y tế đề nghị các đơn vị không được chủ quan lơ là, ngược lại phải luôn luôn chủ động xây dựng tất cả các phương án, phác đồ để sẵn sàng ứng phó, cách ly, điều trị với phương châm chủ động kiểm soát dịch bệnh, điều trị kịp thời không để dịch bệnh lan rộng.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 753.329