Sở Y tế kiểm tra các mặt hàng liên quan đến công tác phòng vi rút Corona

Thực hiện Chỉ thị 06/CT-TTg ngày 31/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra và ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc ngày 01/02/2020 về triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona. Sở Y tế vừa tiến hành thành đoàn kiểm tra việc thực hiện các quy định trong kinh doanh các mặt hàng liên quan đến công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn tỉnh.

Đoàn kiểm tra tại các cơ sở

Trong buổi chiều, đoàn đã tiến hành kiểm tra 6 cơ sở kinh doanh thuốc, vật tư, thiết bị y tế trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Trong đó chủ yếu tập trung kiểm tra về giá cả, tình trạng găm hàng, đầu cơ tích lũy nâng giá các mặt hàng khẫu trang y tế, nước sát khuẩn, nước sát trùng miệng… Liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona.

Qua qua tra, tất cả các cơ sở đều hết khẫu trang y tế từ những ngày trước, không có bán tại các cơ sở, chỉ còn lại rất ít để phục vụ nhân viên dùng. Các mặt hàng khác như nước sát khuẩn, nước sát trùng miệng, gang tay.. không phát hiện tình trạng tích lũy, đầu cơ nâng giá.

Hầu hết các cơ sở đều thông báo hết khẫu trang y tế

Tại đây, đoàn cũng đề nghị các cơ sở thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại Hội nghị trực triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, qua đó nói rõ nếu phát hiện cửa hiệu thuốc tăng giá khẩu trang, yêu cầu rút giấy phép kinh doanh, đây là quyền hạn của ngành Y tế. Nếu người dân có bằng chứng cửa hiệu tăng giá, không cần thanh tra kiểm tra cũng sẽ rút giấy phép kinh doanh ngay lập tức. Đồng thời ngành sẽ xử lý thật nghiêm khắc cơ sở kinh doanh cố tình trục lợi từ dịch Corana, đảm bảo sức khoẻ người dân, không để lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 775.793