Lộc Hà: Đảm bảo công tác y tế cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020

Huyện Lộc Hà đã triển khai nhiều hoạt động đảm bảo công tác y tế, phòng, chống dịch, bệnh cho kỳ thi THPT quốc gia trên địa bàn huyện.

Trung tâm Y tế đã chỉ đạo trạm y tế tuyến xã, thị trấn rà soát  các công dân nằm trong diện cách ly tham gia kỳ thì tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia để phối hợp cùng ngành giáo dục có hướng xử lý. Tổ chức phun thuốc tiêu độc khử trùng Cloramin B tại 03 điểm trường sẽ diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đó là Trường THPT Mai Thúc Loan, trường THPT Nguyễn Văn Trổi và trường THPT Nguyễn Đỗng Chi.

Phun hóa chất khử khuẩn tại các điểm thi

Tổ chức giám sát và kiểm tra các cơ sơ kinh doanh nhà hàng ăn uống, khách sạn  những nơi tổ chức điểm thi. Đoàn đã kiểm tra, giám sát 15 cơ sở về các thủ tục pháp lý, cơ sở vật chất, nguồn gốc thực phẩm, vệ sinh …..Quá trình kiểm tra, hầu hết các cơ sở kinh doanh đã có ý thức chấp hành quy định về ATVSTP; nguồn gốc thực phẩm rõ ràng, không phát hiện chất độc hại trong thực phẩm…Đoàn kiểm tra cũng nhắc nhở các cơ sở chú ý hơn trong việc vệ sinh bát đĩa, vệ sinh cơ sở, lưu mẫu thức ăn theo quy định…

Đảm bảo tốt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm

Tại các cơ sở kiểm tra đoàn cũng đã hướng dẫn cách phòng, chống dịch bệnh và hướng dẫn các cơ sở bố trí nơi rửa tay bằng xà phòng và dung dịch sát khuẩn nhanh một cách hợp lý vừa đảm bảo ATVSTP vừa phòng chống dịch một cách an toàn cho thí sinh tham gia dự thi./.

Năm 2024 : 749.108
Tổng số : 9.547.622