CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện Thạch Hà và Thành phố Hà Tĩnh

Sáng nay 09/6, Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Lương Tâm đã kiểm tra công tác phòng chống dịch tại điểm cách ly tập trung các trường hợp F1 ở Trường Mầm non xã Tân Lâm Hương huyện Thạch Hà và công tác lấy mẫu xét nghiệm diện rộng trên địa bàn phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh, cùng đi có bác sỹ Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc CDC Hà Tĩnh.

Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm, Phó Giám đốc Sở Y tế cùng đoàn kiểm tra tại điểm cách ly Trường Mầm non xã Tân Lâm Hương

Tại Trường Mầm non xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, hiện có 41 trường hợp cách ly tập trung F1 đối với chùm ca bệnh của 3 mẹ con ở thân Trung Hòa xã Tân Lâm Hương được phát hiện hiện và công bố chiều qua  08/9. Hiện nay công tác triển khai tại điểm cách ly được thực hiện nghiêm ngặt, mỗi trường hợp được ở phòng riêng, nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Các lực lượng Công an, Quân đội và chính quyền địa phương túc trực canh gác an toàn 24/24h, đồng thời có bố trí đầy đủ cán bộ hỗ trợ sinh hoạt cá nhân, ăn uống đối các em nhỏ.

Động viên các lực lượng đang thực hiện nhiệm tại đây

Tại đây, Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm, Phó Giám đốc Sở Y tế đã động viên tinh thần của các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch. Đồng thời đề nghị các lực lượng tăng cường công tác quản lý chặt người ra vào, vì tại điểm rất nhiều em nhỏ nên sẽ có rất nhiều bố, mẹ đến muốn vào đưa thức ăn, thức uống để chăm sóc con trẻ.

Kiểm tra công tác lấy mẫu xét nghiệm diện rộng tại phường Trần Phú - thành phố Hà Tĩnh

Trong 2 ngày đã lấy được 1.450 mẫu, kịp thời chuyển về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh thực hiện xét nghiệm sớm

Kiểm tra tại các điểm lấy mẫu xét nghiệm diện rộng trên địa bàn phường Trần Phú, thành phố Hà Tĩnh, với sự hỗ trợ từ lực lượng Bệnh viện Y học Cổ truyền và Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh, trong 2 ngày đã lấy được 1.450 mẫu, kịp thời chuyển về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh thực hiện xét nghiệm sớm. Công tác giãn cách trong quá trình chờ lấy mẫu thực hiện nghiêm túc, an toàn.

Động viên chia sẽ với các lực lượng lấy mẫu xét nghiệm diện rộng

Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm, Phó Giám đốc Sở Y tế cũng chia sẻ những vất vả, áp lực của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm. Phó Giám đốc Sở Y tế cũng mong muốn các cán bộ, nhân viên y tế tiếp tục tuân thủ nghiêm các quy trình, quy định về lấy mẫu để đảm bảo an toàn cho bản thân, mặt khác tiếp tục nỗ lực đẩy nhanh tốc độ lấy mẫu để xét nghiệm sàng lọc, phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 1.168.983