CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Phong tỏa 150 hộ dân thôn Trung Hòa xã Tân Lâm Hương huyện Thạch Hà

Tối 8/6, sau khi ghi nhận 03 ca nhiễm vi rút SARS-CoV-2, đây là 3 mẹ con trong 1 gia đình và là F1 của bệnh nhân P.C.C (BN: 9117) mới phát hiện sáng nay. Huyện Thạch Hà đã tiến hành lập 05 chốt phong tỏa với 150 hộ dân và khoảng 600 nhân khẩu khu vực xung quanh nhà bệnh nhân sinh sống.

Lập chốt 05 chốt phong toả 150 hộ dân thôn Trung Hòa, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà

Được biết hiện nay cả 03 bệnh nhân đã được cách ly tập trung tại Trường Mầm non xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà.

Ngành Y tế tiến hành truy vết các trường hợp F1, F2.

Ngành Y tế cũng đang triển khai các biện pháp truy vết các F1, F2 liên quan đến các bệnh nhân này, tiến hành khử khuẩn và triển khai phương án lấy mẫu trong đêm đối với các trường hợp F1, F2 sau khi được truy vết.

Ngay trong tối nay, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu cùng lãnh đạo Sở Y tế, CDC Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà đã đi kiểm tra thực tế tại xã Tân Lâm Hương.

Tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu khẩn trương việc hoàn thành lập chốt phong tỏa khu vực sinh sống của 3 ca bệnh, tiến hành truy vết nhanh các trường hợp tiếp xúc và lấy mẫu xét nghiệm kịp thời đối với các F1, F2 và người dân trong khu phong tỏa

Nhật Thắng - Tuấn Dũng

Năm 2024 : 1.168.985