• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Khám, cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 người thuộc đối tượng chính sách, người nghèo tại xã Thạch Sơn, Thạch Hà

Sáng ngày 3/12, Đoàn thanh niên Sở Y tế phối hợp với Đoàn thanh niên Bệnh viện đa khoa TTH Hà Tĩnh,Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà và Đoàn thanh niên xã Thạch Sơn tổ chức khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà cho hơn 200 người thuộc các gia đình chính sách và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thạch Sơn, huyện Thạch Hà.

bác sỹ Lê Chánh Thành - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh cùng đoàn khám đã trao tặng 30 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Thạch Sơn, huyện Thạch Hà.

 

Trong thời gian 1 ngày, với sự tận tình, chu đáo, trách nhiệm gần 20 y, bác sỹ của Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh và Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà đã tiến hành khám với các chuyên khoa như: Răng – Hàm – Mặt, Mắt, cơ xương khớp, y học cổ truyền – PHCN… Bên cạnh việc thăm khám các chuyên khoa, các đối tượng chính sách khi đến khám đều được làm xét nghiệm test đường huyết, siêu âm, điện tim.

Mỗi người dân đến khám đều được làm xét nghiệm test đường huyết

 

Qua thăm khám, các bác sỹ phát hiện nhiều người xuất hiện các triệu chứng như tăng huyết áp, tim mạch, đau mắt đỏ, cơ xương khớp... Đối với những ca bệnh thông thường, các bác sĩ cấp phát thuốc điều trị, còn những ca bệnh nghiêm trọng hơn, các bác sĩ tư vấn, cấp thuốc ổn định ban đầu, hướng dẫn điều trị dài ngày tại bệnh viện đa khoa hoặc chuyên khoa. Được biết tổng kinh phí khám bệnh, cấp thuốc miễn phí trong đợt này khoảng gần 50 triệu đồng.

Những người dân đến khám đều được đo huyết áp, siêu âm, khám răng, khám mắt, khám tổng quát và cấp phát thuốc miễn phí.

 

Cũng nhân dịp này, Đoàn thanh niên Sở y tế Hà Tĩnh đã vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trao tặng 30 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho 30 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Tuấn Dũng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 750
Tháng 02 : 12.834
Năm 2023 : 79.640
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 6.551.666