• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Mít tinh, diễu hành hưởng ứng ngày Thế giới phòng, chống AIDS

Hưởng ứng ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS 1/12/2022 và tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS, sáng 1/12, thành phố Hà Tĩnh tổ chức mít tinh, diễu hành, với sự tham gia của tất cả các đơn vị y tế; chính quyền, các đoàn thể, và một số trường học trên địa bàn thành phố.

Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2022, Việt Nam tập trung vào chủ đề: “Chấm dứt dịch AIDS - Thanh niên sẵn sàng”.  Việc lựa chọn chủ đề này thích hợp với bối cảnh tình hình dịch HIV ở Việt Nam hiện nay. Đây cũng là đối tượng cần được quan tâm trong thời gian tới khi chúng ta muốn đạt mục tiêu kết thúc dịch bệnh AIDS vào năm 2030. Việc chấm dứt dịch AIDS chỉ có thể thành công nếu chúng ta huy động được thanh niên chủ động tham gia có hiệu quả vào các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS trong thời gian tới.

Diễu hành với sự tham gia của tất cả các đơn vị y tế; chính quyền, các đoàn thể, và một số trường học trên địa bàn thành phố.

Thành phố là đơn vị tiên phong trong công tác phòng chống HIV/AIDS. Hàng năm, phòng y tế và trung tâm y tế chỉ đạo các trạm y tế xã, phường phối hợp với chính quyền địa phương làm tốt công tác phòng, chống HIV/AIDS. Riêng năm 2022, các đơn vị y tế đã làm tốt công tác này, bằng nhiều hình thức như: tăng cường công tác tuyên truyền, phát tờ rơi, vận động người nhiễm HIV tham gia các hoạt động truyền thông phòng, chống AIDS, tổ chức mít tinh, diễu hành... Nhằm giảm sự kỳ thị phân biệt đối xử với người nhiễm HIV; giảm được sự lây nhiễm HIV trong cộng đồng. Giúp người nhiễm tự tin, vượt qua bệnh tật vươn lên sống hòa nhập cộng đồng và giúp ích cho xã hội.

Hiện nay, thành phố có 41 bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS đang được quản lý và điều trị tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật. Tất cả các bệnh nhân đều được khám, tư vấn, cấp phát thuốc ARV miễn phí. Hầu hết các bệnh nhân đều tuân thủ điều trị, sức khỏe ổn định và có việc làm phụ giúp gia đình.

Thanh Loan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 326
Tháng 12 : 16.623
Năm 2023 : 2.163.237
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 8.635.263