• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Kết quả kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024

Sau gần 1 tháng thực hiện kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm nhân Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024. Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh đã tiến hành kiểm tra trực tiếp tại 60 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm. Trong đó, có 13 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; 06 cơ sở kinh doanh thực phẩm; 41 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Qua kiểm tra cho thấy, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 được sự quan tâm, chỉ đạo, giám sát từ tỉnh đến xã, phường, thị trấn đã góp phần tích cực trong việc nâng cao hiệu quả công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn. Hầu hết các cơ sở được kiểm tra đã thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm. Các mặt hàng thực phẩm được kiểm tra chủ yếu là hàng Việt Nam, có nguồn gốc xuất xứ, có bao bì, nhãn hàng hóa đảm bảo theo quy định. Không phát hiện hàng quá hạn sử dụng tại cơ sở; không có cơ sở vi phạm phải xử lý vi phạm hành chính. Không có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn.

Bác sỹ Nguyễn Minh Đức, TUV, Giám đốc Sở Y tế cùng đoàn kiểm tra Liên ngành ATVSTP tỉnh kiểm tra một cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố

 

Cùng với kiểm tra, đoàn đã kết hợp phổ biến, hướng dẫn một số quy định liên quan trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm của các cơ sở được kiểm tra, đặc biệt là quán triệt một số văn bản để người kinh doanh và người tiêu dùng được biết như: Luật An toàn thực phẩm, Chỉ thị số 17- CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư về tăng cường bảo đảm an ninh, ATTP trong tình hình mới; Nghị định số 15/2008/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm, Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế…

Để đảm bảo công tác an toàn vệ sinh thực phẩm thời gian tới, các sở, ngành, địa phương và cơ quan chức năng cần tiếp tục thực hiện việc quản lý ATTP theo đúng chức năng, nhiệm vụ đã được quy định tại Quyết định số 32/2019/QĐ-UBND ngày 14/6/2019 của UBND tỉnh Hà Tĩnh về ban hành Quy định quản lý về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh và các quy định của pháp luật có liên quan. Thực hiện việc rà soát, kịp thời kiện toàn Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm tại cấp huyện, xã do Chủ tịch Ủy ban nhân dân làm Trưởng ban; Tổ chức triển khai có hiệu quả Công điện số 44/CĐ-TTg ngày 03/5/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm. Tăng cường công tác truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, các mạng xã hội; sử dụng nhiều hình thức truyền thông nhằm kịp thời cung cấp thông tin, truyền tải kỹ năng, kiến thức đến cơ sở thực phẩm và người tiêu dùng thực phẩm. Tổ chức kiểm tra và hậu kiểm việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; xử lý các thông tin người dân phản ánh về mất an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý; kiên quyết xử lý vi phạm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố… Chủ động thực hiện tốt việc giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm, kiểm soát phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm....

Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm cần phải nghiêm chỉnh chấp hành các quy định pháp luật liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; chủ động nâng cao kiến thức, hiểu biết và thực hành đúng các quy định về bảo đảm ATTP.

Thu Hòa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6.281
Tháng 10 : 27.307
Năm 2024 : 2.401.629
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 11.200.143