CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Hướng dẫn an toàn tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19

Sáng ngày 19/6/2021, Bộ Y tế đã tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn đảm bảo an toàn tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 với 63 tỉnh/thành phố tại hơn 700 điểm cầu trực truyến. GS. TS. Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì Hội nghị. Điểm cầu Hà Tĩnh, bác sĩ Lê Chánh Thành, Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì.

Bác sỹ Lê Chánh Thành, Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì tại điểm cầu Hà Tĩnh

Tại buổi tập huấn trực tuyến, các chuyên gia đầu ngành của Bộ Y tế đã cập nhật các kiến thức mới và hướng dẫn cụ thể về khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19; Hướng dẫn tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 và giám sát phản ứng sau tiêm; Hướng dẫn xử trí phản vệ sau tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19; Hướng dẫn xử trí huyết khối, giảm tiểu cầu sau tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.

Phát biểu tại hội nghị Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn nhấn mạnh: Trong đợt này, Bộ Y tế đã phân bổ 288 nghìn liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca cho các tỉnh, thành phố đang có dịch. Để đảm bảo mục tiêu tiêm mũi nào an toàn mũi đó.

Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị các đồng chí tham dự phải tập trung tối đa để tiếp thu nội dung hướng dẫn do các chuyên gia trình bày, chuẩn bị sẵn sàng phương án ứng phó trong trường hợp phát sinh tai biến tiêm chủng tại cơ sở y tế của mình để việc triển khai tiêm chủng đạt kết quả cao, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.

Trong thời gian này cùng với việc chủ động triển khai, tổ chức tốt công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo đúng tiến độ, đảm bảo an toàn, thì các lực lượng liên quan và người dân cần tiếp tục duy trì chiến lược ứng phó dịch đã được cơ quan chuyên môn xây dựng. Đó là, phát hiện sớm, khoanh vùng gọn, xử lý kịp thời, thực hiện 5K và các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Nhất là không được chủ quan quan lơ là trong mọi tình huống. Lá chắn an toàn nhất vẫn là ý thức phòng, chống dịch bệnh của mỗi người dân và của toàn xã hội.

Năm 2024 : 1.164.007
Tổng số : 9.962.521