CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Giám sát và hướng dẫn các địa phương triển khai tiêm chủng

Lãnh đạo Sở Y tế, các phòng chuyên môn Sở vừa trực tiếp theo dõi, giám sát và hướng dẫn các địa phương triển khai tiêm chủng.

Tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh: Theo kế hoạch, đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 này của bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh sẽ diễn ra trong ba ngày là 17, 18 và 21/6 với chỉ tiêu được giao là 1.191 mũi cho các đối tượng ưu tiên đã được tiêm mũi 1 đủ từ 8 – 12 tuần theo quy đinh.

Tại Trung tâm Y tế thị xã Hồng Lĩnh: Đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 tại bệnh viện Đa khoa thị xã Hồng Lĩnh diễn ra từ nay cho đến ngày 21/6/2021, với chỉ tiêu được giao 420 liều cho các đối tượng ưu tiên đã được tiêm mũi 1 đủ từ  8 – 12 tuần theo quy đinh là cán bộ y tế của Trung tâm; bệnh viện Đa khoa Hồng Hà; cán bộ Trạm y tế cùng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của thị xã. Cũng trong đợt này sẻ có 121 mũi được tiêm cho các đối tượng tiêm lần đầu (mũi 1) là lực lượng Công an trên địa bàn huyện.

Đối với bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ: Theo kế hoạch, bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ được Sở Y tế giao chỉ tiêu là 471 mũi cho các đối tượng ưu tiên đã được tiêm mũi 1 đủ từ 8 – 12 tuần theo quy đinh là. Theo dự kiến, đợt tiêm này sẽ diễn ra từ nay cho đến hết ngày 21/6/2021.

Tại buổi kiểm tra, Bác sỹ Lê Chánh Thành, Phó Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao công tác chuẩn bị cho đợt tiêm lần này của các đơn vị, đồng thời đồng chí cũng đề nghị các đơn vị cần tổ chức tiêm chủng đúng quy định, đúng đối tượng và phải đảm bảo an toàn, hiệu quả đặc biệt là tổ chức tiêm lần lượt, giãn cách, không tập trung đông người và thực hiện theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế nhằm đảm bảo an toàn, đúng đối tượng.

Huy Ngân

Năm 2024 : 1.163.958