CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Hơn 40 cán bộ y tế được tập huấn kiến thức cơ bản về bệnh phong

Ngày 26/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức Tập huấn hướng dẫn kiến thức cơ bản về bệnh phong cho gần 40 học viên làm công tác quản lý và chuyên trách chương trình Phong - Da liễu của Trung tâm Y tế 13 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Gảng viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh hướng dẫn các kiến thức cơ bản về bệnh phong

Tại lớp tập huấn, các học viên được giảng viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh hướng dẫn các kiến thức cơ bản về bệnh phong như: Thông tin chung về bệnh phong; đặc điểm của bệnh phong và cách lây truyền; triệu chứng - chẩn đoán - phương pháp phát hiện; điều trị - chăm sóc tàn tật và phục hồi chức năng; chương trình phòng chống bệnh phong; các hoạt động và giải pháp thực hiện. Ngoài ra các học viên còn được giảng viên hướng dẫn thực hành khám phát hiện bệnh phong đối với các bệnh nhân nghi ngờ.

và hướng dẫn thực hành khám phát hiện bệnh phong đối với các bệnh nhân nghi ngờ.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, nhiều năm trở lại đây, trên địa bàn toàn tỉnh không phát hiện thêm bệnh nhân phong mới. Hà Tĩnh cũng là tỉnh đã hoàn thành loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện từ năm 2023. Hiện tỉnh đang quản lý 22 người bị tổn thương di chứng do bệnh phong, tại 17 xã thuộc 8 huyện là Cẩm Xuyên, Nghi Xuân, Đức Thọ, thị xã Hồng Lĩnh, Lộc Hà, Can Lộc, thành phố Hà Tĩnh và huyện Kỳ Anh.

Qua lớp tập huấn giúp các học viên nắm bắt được các kiến thức cơ bản về bệnh phong từ đó có thể vận dụng tốt những kiến thức đã được học để thực hiện công tác phòng, chống bệnh phong tại cộng đồng cũng như khám, phát hiện, tư vấn và quản lý bệnh nhân phong tại cơ sở một cách hiệu quả.

Năm 2024 : 1.156.664
Tổng số : 9.955.178