CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Hội thảo tối ưu hóa bệnh lý thần kinh  thời hiện đại

Chiều 18/7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh phối hợp cùng Công ty TNHH Abbott Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học Tối ưu hóa điều trị bệnh lý thần kinh thời hiện đại. Tham dự và trực tiếp báo cáo tại hội thảo có BSCKII Nguyễn Tiến Dũng, Phó Giám đốc trung tâm Đột quỵ - Bệnh viện Bạch Mai và BSCKI Ngô Xuân Lam, Phó Trưởng Khoa Nội A – Lão học, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh (BVĐK tỉnh).

BSCKII Nguyễn Tiến Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Đột quỵ - Bệnh viện Bạch Mai đã trình bày nội dung về Hồi phục chức năng thần kinh và nhận thức trên bệnh nhân tổn thương não.

Tại hội thảo, BSCKII Nguyễn Tiến Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Đột quỵ - Bệnh viện Bạch Mai đã trình bày nội dung về Hồi phục chức năng thần kinh và nhận thức trên bệnh nhân tổn thương não. Trong đó nhấn mạnh đột quỵ là một trong những nguyên nhân gây tử vong và tàn tật hàng đầu hiện nay; trong những tháng đầu tiên sau đột quỵ, 1/3 số người sống sót có suy giảm nhận thức, trở thành gánh nặng đối với bệnh nhân, gia đình và xã hội. Do đó việc cải thiện tình trạng suy giảm nhận thức và phục hồi chức năng thần kinh cho bệnh nhân đột quỵ là rất quan trọng, trong đó các tiền chất cung cấp choline của acetylcholine giúp việc cải thiện và phục hồi được tối ưu hóa.

BSCKI Ngô Xuân Lam, Phó Trưởng Khoa Nội A – Lão học, BVĐK tỉnh trình bày về Phương thức tiếp cận đa chiều trong quản lý hồi phục chức năng thần kinh và nhận thức ở bệnh nhân tổn thương não

BSCKI Ngô Xuân Lam, Phó Trưởng Khoa Nội A – Lão học, BVĐK tỉnh trình bày về Phương thức tiếp cận đa chiều trong quản lý hồi phục chức năng thần kinh và nhận thức ở bệnh nhân tổn thương não. Qua đó đã bổ sung thêm kiến thức về suy giảm nhận thức sau đột quỵ và quá trình phục hồi chức năng ở bệnh nhân tổn thơng não cho các bác sĩ tham dự.

Cũng tại Hội thảo các đại biểu đã trao đổi, đưa ra các ca bệnh lâm sàng thực tế và được các chuyên gia giải đáp, hướng dẫn xử lý; chia sẻ kinh nghiệm thực tế của các chuyên gia trong và ngoài nước xung quanh vấn đề chẩn đoán và điều trị một số bệnh thần kinh thường gặp.

TS.BS Lê Văn Dũng, Phó Giám đốc BVĐK tỉnh phát biểu kết luận Hội Thảo

Phát biểu kết luận buổi hội thảo, TS.BS Lê Văn Dũng, Phó Giám đốc BVĐK tỉnh nhấn mạnh, các bệnh lý về thần kinh và bệnh lý mạch máu não nói chung, bệnh Alzheimer/Sa sút trí tuệ, động kinh, đột quỵ cùng một số bệnh lý thần kinh khác nói riêng ngày càng trở nên phổ biến. Các bệnh lý này với những biến chứng nguy hiểm, khó lường có thể để lại những di chứng nặng nề, phức tạp cho người bệnh, khi đó sẽ gây tốn kém cho nguồn lực xã hội, cũng như làm ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống tinh thần, sức khỏe, tính mạng và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đáng báo động, có một số bệnh lý về thần kinh trước đây chỉ gặp ở người cao tuổi, song hiện nay lại đang có xu hướng bệnh tật trẻ hóa. Trên cơ sở các kiến thức của hội thảo, đại biểu tham gia cần áp dụng vào thực tế để tối ưu hóa trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý này.

Hội thảo được tổ chức nhằm cập nhật, nâng cao kiến thức và trao đổi chuyên môn cho đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ y tế tại BVĐK tỉnh về chẩn đoán và điều trị một số bệnh thần kinh thường gặp. Qua đó, giúp công tác chăm sóc sức khỏe người dân tại bệnh viện ngày càng tốt hơn.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 1.968.368