• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Nữ điều dưỡng giỏi việc nước, đảm việc nhà

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, phải chăm sóc người thân ốm đau dài ngày nhưng chị Trần Thị Hoa - điều dưỡng viên BVĐK tỉnh Hà Tĩnh vẫn giỏi việc nước, đảm việc nhà.

Công tác tại BVĐK tỉnh gần 30 năm nay, chị Trần Thị Hoa (SN 1972, phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) được lãnh đạo các khoa, phòng và đồng nghiệp quý mến bởi tính tình hiền lành, chất phác, tinh thần trách nhiệm cao với công việc và một tinh thần nỗ lực, vượt lên hoàn cảnh đáng khâm phục.

Nữ điều dưỡng giỏi việc nước, đảm việc nhà

Chị Trần Thị Hoa (ngoài cùng bên trái) đã có gần 30 năm gắn bó với ngành y.

Năm 1996, chị Hoa bắt đầu làm việc tại Khoa Nội chung (tiền thân của các khoa: Nội tổng hợp, Tim mạch...) với vai trò là hộ lý của khoa. Chị luôn cần mẫn, chăm chỉ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Năm 2010, chị chuyển sang làm việc tại Khoa Da liễu. Với nỗ lực của bản thân, sự tạo điều kiện của lãnh đạo đơn vị, chị được cử đi học hệ trung cấp điều dưỡng. Thời điểm đó, dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, phải nuôi hai con nhỏ nhưng chị vẫn tiếp tục theo học hệ cao đẳng điều dưỡng để trang bị thêm cho mình kiến thức, trình độ chuyên môn nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân. Sau khóa học, chị Hoa chính thức trở thành điều dưỡng viên của Khoa Da liễu.

Nữ điều dưỡng giỏi việc nước, đảm việc nhà

Chị Hoa không ngừng nỗ lực học tập nâng cao trình độ để đáp ứng yêu cầu công việc chuyên môn.

Khoa Da liễu là một trong những khoa có đông bệnh nhân đến thăm khám và điều trị với trung bình mỗi tháng 130 bệnh nhân điều trị nội trú và 900 bệnh nhân khám ngoại trú, theo yêu cầu. Trong khi đó, khoa chỉ có 13 y, bác sỹ, điều dưỡng, hộ lý nên khối lượng công việc khá lớn, đòi hỏi chị Hoa và các đồng nghiệp phải sắp xếp công việc khoa học, hợp lý.

Chị Hoa chia sẻ: “Hằng ngày, tôi phải thực hiện các y lệnh của bác sỹ như: hoàn thiện hồ sơ bệnh án, phát thuốc, tiêm chuyền; hướng dẫn, chăm sóc bệnh nhân theo đúng phác đồ điều trị. Công việc chăm sóc cho bệnh nhân mắc các bệnh về da liễu, dị ứng khá vất vả, nguy cơ lây nhiễm cao nhưng chúng tôi luôn xác định làm bằng tinh thần trách nhiệm cao nhất. Xem đau đớn của người bệnh như đau đớn của mình”.

Nữ điều dưỡng giỏi việc nước, đảm việc nhà

Chị Hoa chăm sóc người bệnh với tinh thần trách nhiệm cao.

Đang điều trị chứng dị ứng da tại khoa, ông Nguyễn Hữu Đương (Lộc Hà) chia sẻ: “Có cơ địa mẫn cảm, dị ứng nặng với thời tiết, môi trường nên tôi trở thành “người quen” của Khoa Da liễu. Các y, bác sỹ ở đây rất chu đáo, nhiệt tình trong thăm khám, điều trị. Riêng điều dưỡng Trần Thị Hoa rất tận tình chăm sóc, hướng dẫn tôi. Trong mỗi lần điều trị, tôi thấy thoải mái tinh thần, bệnh tình cũng tiến triển nhiều”.

Không chỉ hết lòng vì người bệnh, với kinh nghiệm của mình, chị Hoa tích cực tham mưu, đề xuất lãnh đạo khoa các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả chăm sóc, điều trị bệnh nhân. Chị cũng nhiệt tình hỗ trợ đồng nghiệp trong công tác chuyên môn; sẵn sàng cầm tay chỉ việc cho những đồng nghiệp trẻ để họ bắt nhịp nhanh với công việc. Trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát, chị không quản ngại gian khổ, hiểm nguy, tình nguyện nhận nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung ở TX Kỳ Anh hàng tháng trời.

Nữ điều dưỡng giỏi việc nước, đảm việc nhà

Hoàn cảnh gia đình chị khá éo le khi bản thân chị, chồng và mẹ đều ốm đau, bệnh tật.

Ngoài công việc chuyên môn, gánh nặng gia đình cũng đè lên đôi vai của người phụ nữ nhỏ bé. Hoàn cảnh gia đình chị Hoa khá khó khăn khi chồng chị vốn không có việc làm ổn định, gần 3 năm nay lại mắc căn bệnh ung thư gan. Mẹ đẻ chị Hoa năm nay đã 85 tuổi, mắc nhiều bệnh cũng ở cùng gia đình chị để tiện chăm sóc, theo dõi bệnh tình.

Trong khi đó, chị Hoa lại vừa mổ u xơ tử cung nên thời gian gần đây, sức khỏe cũng giảm sút đi nhiều. Dù vậy, chị phải tranh thủ tối đa thời gian để lo thuốc thang, cơm nước chu đáo cho chồng và mẹ.

Nữ điều dưỡng giỏi việc nước, đảm việc nhà

Các đồng nghiệp yêu quý, mến phục và coi chị là tấm gương “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Điều khiến mọi người cảm phục ở chị là sự chịu thương, chịu khó, nghị lực vượt lên hoàn cảnh khó khăn, chăm sóc xây dựng gia đình và nuôi dạy con cái trưởng thành. Con gái của chị hiện là sinh viên năm cuối Đại học Huế; con trai với thành tích học tập tốt đã được tuyển thẳng vào Trường Đại học Kinh tế quốc dân (Hà Nội), hiện là sinh viên năm thứ nhất.

Chị Hoa chia sẻ: “Dù cuộc sống vất vả nhưng khi nhìn các con được ăn học, trưởng thành, tôi cũng vơi đi phần nào nỗi nhọc nhằn, lo toan. Cùng với đó, tôi nhận được nhiều sự hỗ trợ, tạo điều kiện từ lãnh đạo khoa, bệnh viện, từ các anh chị em đồng nghiệp. Đó là động lực lớn để tôi nỗ lực hơn nữa trong cuộc sống”.

Với ý chí, nỗ lực đó, chị Hoa nhiều năm được BVĐK tỉnh tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích trong phong trào thi đua lao động giỏi, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; là điển hình nữ công “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” của Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh...

Kết quả điều trị của người bệnh có sự đóng góp quan trọng của những điều dưỡng như chị Hoa. Không chỉ trách nhiệm trong công việc, chị còn rất chu toàn mọi việc trong gia đình. Chị Hoa xứng đáng là tấm gương người phụ nữ giỏi việc chuyên môn, đảm đang việc nhà cho các chị em trong đơn vị noi theo.

Bác sỹ CKI Thái Xuân Hải - Trưởng khoa Da liễu - BVĐK tỉnh Hà Tĩnh


Nguồn: Báo Hà Tĩnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.802
Tháng 05 : 204.385
Năm 2024 : 923.684
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.722.198