Hỗ trợ hơn 700 triệu cho các đoàn viên, công nhân viên chức lao động khó khăn

6 tháng đầu năm 2021, Công đoàn Ngành Y tế Hà Tĩnh phối hợp với Liên đoàn lao động tỉnh, các công đoàn cơ sở hỗ trợ hơn hơn 700 triệu cho các đoàn viên, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Công đoàn Ngành Y tế hỗ trợ các đoàn viên khó khăn tham gia chống dịch Covid-19 tại Công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

Theo đó, 04 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn: Bùi Thị Thùy Dung, Bệnh viện Tâm Thần; Lê Thị Thu Hương, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; Nguyễn Thị Trà Ly, Trần Thị Lam, Bệnh viện Phổi được Công đoàn Ngành Y tế Hà Tĩnh phối hợp với Liên đoàn lao động tỉnh hỗ trợ làm nhà “Mái ấm Công đoàn”, mỗi đoàn viên công đoàn được hỗ trợ từ 25 đến 40 triệu đồng. Ngoài ra, Công đoàn Ngành Y tế phối hợp với các công đoàn cơ sở trao gần 500 suất quà cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ảnh hưởng dịch Covid-19, mỗi suất trị giá từ 1 đến 1,5 triệu đồng...

Bên cạnh đó, Công đoàn Ngành Y tế ủng hộ đợt 2 quỹ vắc xin tại Uỷ ban mặt trận tổ quốc tỉnh số tiền 31,6 triệu đồng; Khâu nối với nhà tại trợ kêu gọi ủng hộ, lắp đặt miễn phí 5 máy lộc nước tại các bệnh viện. Hỗ trợ thực phẩm và nhu yếu phẩm cho người dân Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam, trị giá gần 200 triệu đồng. Trao tặng 200 thẻ bảo hiểm an toàn cho cán bộ y tế tham gia phòng, chống dịch Covid-19, mỗi thẻ bảo hiểm trị giá 378 nghìn đồng.

Đây là việc làm có ý nghĩa của Công đoàn Ngành Y tế, nhằm động viên kịp thời các đoàn viên vượt qua khó khăn, vươn lên và làm tốt nhiệm vụ được giao./.

Nguyễn Duy

Năm 2024 : 743.160