Điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa Thành phố kịp thời hiến máu, cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch

Chiều 26/7, một điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa Thành phố Hà Tĩnh đã kịp thời hiến máu, cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Bệnh nhân N.T.T, 33 tuổi, xã Thạch Bình, T.P Hà Tĩnh vào viện trong tình trạng đau bụng vùng hạ vị, chướng nhẹ, da xanh, niêm mạc nhợt, có dấu hiệu sốc mất máu, choáng, hoa mắt, mạch nhanh, nhỏ khó bắt, huyết áp 80/40mmHg.

Điều dưỡng Phan Thị Huyền Trang - Khoa 3CK, Bệnh viện ĐK Thành phố kịp thời hiến 01 đon vị máu cứu sống bệnh nhân.

Trước tình trạng đó, các bác sĩ đã kịp thời làm các cận lâm sàng cần thiết, kết quả siêu âm cho thấy hình ảnh theo dõi GEU vòi trứng phải, nhiều dịch tự do trong ổ bụng. Kết luận chẩn đoán bệnh nhân N.T.T bị chửa ngoài tử cung vỡ, phải nhanh chống phẫu thuật để cứu sống bệnh nhân.

Bác sĩ CK1 Nguyễn Thị Tố Hoa, Trưởng Khoa Sản, Bệnh viện ĐK Thành phố cho biết: “Kíp phẫu thuật đã sẵn sàng, nhưng nhận thấy bệnh nhân N.T.T trong tình trạng thiếu máu nặng, cần chuyền 2 đơn vị máu gấp. Trong lúc đó, chỉ có 01 người nhà cùng nhóm máu O với bệnh nhân. Trong tình thế nguy cấp, lập tức điều dưỡng Phan Thị Huyền Trang, khoa 3 chuyên khoa, Bệnh biện ĐK Thành phố đã kịp thời hiến máu cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Truyền 01 đơn vị máu của Điều dưỡng Phan Thị Huyền Trang cho bệnh nhân

Nhờ kíp phẫu thuật khẩn trương, phối hợp nhịp nhàng, đặc biệt sự kịp thời hiến máu của điều dưỡng Huyền Trang đã giúp bệnh nhân qua cơn nguy kịch. Dự kiến sau 1 tuần bệnh nhân được xuất viện./.

Long Loan

Năm 2024 : 743.529