Giám đốc Sở Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các khu cách ly

Ngày 04 và 05/4, Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu đi kiểm tra một số điểm cách ly tập trung và việc thực hiện cách ly tại gia đình trên địa bàn các huyện Kỳ Anh, thị xã Kỳ Anh và huyện Hương Khê. Cùng đi có Phó Giám đốc Sở Đường Công Lự, đại diện lãnh đạo CDC Hà Tĩnh và các địa phương.

Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh và lãnh đạo huyện Kỳ Anh kiểm tra hoạt động khu cách ly tập trung tại Trường Mầm non xã Kỳ Tiến

Tại huyện Kỳ Anh, hiện nay có 3 người đang cách ly tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh; 114 người đang cách ly tại 9 khu cách ly tập trung trên địa bàn. Đây là những công dân đi từ các nước Thái Lan, Lào hoặc đã điều trị hoặc đến Bệnh viện Bạch Mai trở về.

... và kiểm tra việc thực hiện cách ly tại nhà ở các hộ gia đình đang cách ly về từ Bệnh Mai sau ngày 12/3

Huyện cũng đang cách ly tại nhà 490 người; hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú đối với 1.913 người đi từ các tỉnh, thành về. Có 22 người đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Kiểm tra tại khu cách ly tập trung Trường Tiểu học Hưng Trí
Các điểm cách ly có đầy đủ giường, chăn, ga gối phục vụ
Công trình vệ sinh đầy đủ, đáp ứng yêu cầu đề ra

Thị xã Kỳ Anh cũng đang có 75 trường hợp cách ly tại các khu cách ly tập trung, trong đó tại Trường Mầm non Kỳ Hà 55 trường hợp, trường Tiểu học Hưng Trí 16 trường hợp và phòng khám Đa khoa Kỳ Long 04 trường hợp. Chủ yếu là công dân từ tỉnh Bình Thuận và một số làm ăn tại Thái Lan về. Thị xã Kỳ Anh cũng đang thực hiện hướng dẫn, theo dõi sức khỏe tại nhà cho 780 trường hợp.

Bác sỹ Lê Ngọc Châu cùng đoàn kiểm tra tại điểm trường Mầm non Trung Kiên (Hương Khê)

Còn tại huyện Hương Khê đang theo dõi 227 trường hợp tại các điểm cách ly, trong đó gồm: Bệnh viện Đa khoa Hương Khê 02 trường hợp, khu cách ly tập trung của huyện (xã Hương Bình) 71 trường hợp, còn lại tập trung ở các khu liên xã. Huyện Hương Khê cũng chủ yếu chọn trường Mầm non các xã làm khu cách ly.

Trao đổi, nói chuyện cùng cán bộ y tế tại điểm cách ly Trường PTTH Nội trú huyện

Hiện tại, tất cả các công dân cách ly tại bệnh viện, các khu cách ly tập trung và tại gia đình trên địa bàn các địa phương nói trên đều có sức khỏe ổn định.

Qua kiểm tra một số khu cách ly tập trung và việc thực hiện cách ly tại gia đình ở một số địa phương, Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu ghi nhận sự tập trung trong công tác chỉ đạo của huyện, sự chủ động của đơn vị y tế dự phòng. Giám đốc Sở Y tế lưu ý các huyện, thị xã được kiểm tra cần tập trung tuyên truyền, tạo sự đồng thuận đối với những công dân đã hoàn thành 14 ngày cách ly tập trung tiếp tục ở lại để theo dõi, sàng lọc thêm 7 ngày nhằm đảm bảo an toàn.

Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại khu nấu ăn do Hội Phụ nữ Huyện và thị trấn đảm nhận

Đối với những người đã hoàn thành cách ly tập trung 14 ngày ở các tỉnh về, nếu đã có xét nghiệm âm tính thì tiếp tục về cách ly tại nhà 7 ngày, còn nếu chưa có kết quả xét nghiệm thì vận động vào các khu cách ly tập trung trên địa bàn để thực hiện xét nghiệm, sàng lọc.

Ngành Y tế sẽ triển khai lấy mẫu trên diện rộng đối với những công dân đang cách ly tập trung ở các địa phương trên nói riêng, toàn tỉnh nói chung, trong đó ưu tiên trước hết cho những người đi từ Thái Lan về và người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 746.356