264 mẫu xét nghiệm âm tính, 3 ca nhiễm ở Hà Tĩnh sức khỏe ổn định

Theo báo cáo của Sở Y tế - Bộ phận Thường trực của BCĐ phòng chống dịch bệnh tỉnh Hà Tĩnh, trong ngày 3/4, 2 đơn vị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật CDC Hà Tĩnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã nhận 322 mẫu xét nghiệm (trong đó BVĐK đã nhận 166 mẫu và CDC Hà Tĩnh 156 mẫu).

264 mẫu xét nghiệm được CDC Hà Tĩnh lấy trong các ngày 1 và 2/4 tại các huyện, thị, thành phố và các khu cách ly tập trung đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Đây chủ yếu là các trường hợp đi từ Bệnh viện Bạch Mai trở về, các trường hợp đang ở trong các khu cách ly tập trung có liên quan đến các ca bệnh dương tính.

Cán bộ CDC Hà Tĩnh ngày đêm xét nghiệm mẫu bệnh phẩm Covid-19 để kịp thời có kết quả thông báo người dân

Liên quan đến các trường hợp từ BV Bạch Mai trở về, qua rà soát, hiện có 527 bệnh nhân và người chăm sóc có liên quan, trong đó có 11 trường hợp đang điều trị tại các bệnh viện, 111 trường hợp được cách ly tập trung, 165 trường hợp đã lấy mẫu xét nghiệm. Sở Y tế Hà Tĩnh đang chỉ đạo các đơn vị vận hành, phát huy tối đa hiệu quả hoạt động của các phòng xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 để phục vụ đắc lực cho công tác phòng chống dịch trong giai đoạn hiện nay.

Về tình tình trạng các BN số 146 và BN số 210 và ca nhiễm mới ở Thạch Hà đang điều trị tại BVĐK Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo đều có sức khỏe ổn định, không sốt, không ho, không khó thở. Hà Tĩnh tiếp tục thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ công tác cách ly tại bệnh viện, các khu cách ly tập trung và hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong vòng 14 ngày.

Trong thời gian qua, các lực lượng đã kiểm tra, giám sát 441 lượt cửa hàng kinh doanh thuốc, vật tư y tế, phát hiện và xử lý 256 vụ vi phạm, phạt hành chính trên 381 triệu đồng, tịch thu nhiều hàng hóa như: thực phẩm chức năng, khẩu trang. Một trong những nhiệm vụ cấp bách của ngành y tế hiện này là tiếp tục vận hành, phát huy hiệu quả tối đa phòng xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để tiếp tục thực hiện kế hoạch xét nghiệm sàng lọc trên diện rộng nhất là đối với các trường hợp có nguy cơ cao như: người từ Thái Lan, BV Bạch Mai trở về.

Trước tình hình người về tại các khu cách ly ngày một đông, Công an tỉnh chỉ đạo công an các địa phương tăng cường công tác tuần tra, quản lý để phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp gây rối trật tự an ninh tại các khu cách ly tập trung theo quy định pháp luật; triển khai các biện pháp hạn chế người dân di chuyển từ địa bàn, khu vực này sang địa bàn, khu vực khác.

Nam Phương

Năm 2024 : 842.935