Đảm bảo công tác Y tế trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh ngày 02/9

Để đảm bảo công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh ngày 02/9 (từ ngày 02/9 đến hết ngày 05/9/2021) đồng thời thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, khám chữa bệnh tại đơn vị, Sở Y tế vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị Y tế trong tỉnh đảm bảo tốt công tác y tế trong dịp nghĩ lễ 02/9.

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh và các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo về phòng, chống dịch COVID-19 của Sở Y tế; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, nêu cao ý thức và trách nhiệm của các cá nhân, tập thể trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ quyền hạn được giao.

Lãnh đạo UBND tỉnh và Sở Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, thị xã Phân công cán bộ thường trực phòng, chống dịch 24/24 giờ trong những ngày nghỉ Lễ. Theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến dịch bệnh trên địa bàn, đặc biệt là dịch bệnh COVID-19; tăng cường giám sát cộng đồng, phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm. Thực hiện tốt báo cáo về công tác phòng, chống dịch bệnh hàng ngày theo quy định.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Tổ chức lực lượng thường trực sẵn sàng chỉ đạo, phối hợp tốt với các cơ sở khám, chữa bệnh và các đơn vị Y tế dự phòng trong công tác điều tra, xử lý, khắc phục hậu quả khi có sự cố an toàn thực phẩm xẩy ra. Thực hiện báo cáo đúng quy định.

Các cơ sở khám, chữa bệnh Duy trì thực hiện nghiêm Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn, phòng khám/trạm y tế an toàn tại Quyết định số 3088/QĐ-BYT ngày 16/7/2020 và Quyết định số 4999/QĐ-BYT ngày 01/12/2020 của Bộ Y tế. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về phòng, kiểm soát lây nhiễm SARS-COV-2 của nhân viên y tế, người bệnh, người hỗ trợ chăm sóc người bệnh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh tăng cường công tác xét nghiệm PCR cho người dân trong các ngày nghĩ lễ

Đảm bảo nhân lực, thuốc chữa bệnh, trang thiết bị, vật tư y tế và tổ chức tốt việc trực, cấp cứu, khám chữa bệnh cho nhân dân, sẵn sàng cho mọi tình huống diễn biến dịch: bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ bất cứ trường hợp cấp cứu nào. Đặc biệt chú ý nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, giao tiếp, ứng xử ân cần, hoà nhã. Thực hiện đúng các quy định liên quan và các quy trình chuyên môn kỹ thuật; các tổ cấp cứu ngoại viện phải luôn sẵn sàng khi có dịch bệnh, thảm họa xảy ra.

Kịp thời có các chế độ, chính sách, khen thưởng, động viên các cán bộ đang tham gia công tác phòng, chống dịch. Xử lý tốt các trường hợp thông tin qua Đường dây nóng và thực hiện báo cáo hàng ngày theo quy định.

Cẩm Thạch

Năm 2024 : 745.701