Xử phạt 104 cơ sở vi phạm trong đợt thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi
Bs. Phan Văn Hùng – Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho biết: để bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019, Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh.
Toàn tỉnh đã thành lập 284 đoàn thanh tra, kiểm tra, trong đó: số đoàn thanh tra, kiểm tra tuyến tỉnh: 03, số đoàn thanh tra, kiểm tra tuyến huyện: 19, số đoàn kiểm tra tuyến xã: 262. Các đoàn đã tiến hành thanh, kiểm tra tại 4.021 cơ sở, trong đó cơ sở sản xuất, chế biến là 314, cơ sở kinh doanh là 2.361, cơ sở dịch vụ ăn uống là 1.346. Tổng số cơ sở vi phạm là 363 cơ sở, với các lỗi vi phạm như: điều kiện vệ sinh cơ sở không đảm bảo, điều kiện về con người, ghi nhãn thực phẩm, chất lượng sản phẩm/thực phẩm không đạt… Các đoàn đã xử lý phạt tiền 104 cơ sở, với tổng số tiền trên hai trăm triệu đồng. Bên cạnh đó cũng đình chỉ hoạt động 01 cơ sở và tiến hành tiêu hủy: 10 kg giò, 10 kg chả chứa hàn the, 30 kg xúc xích, 79 kg thịt dăm bông, 40 kg táo tàu và một số số hàng hóa vi phạm an toàn thực phẩm khác... trị giá hàng hóa tiêu hủy trên 40 triệu đồng.
Các đoàn thanh, kiểm tra cũng đang tiếp tục kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh ăn uống tại các điểm du lịch, lễ hội nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các du khách.
Thu Hòa