Thị xã Hồng Lĩnh xử phạt hành chính 9 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

4 tháng đầu năm 2019, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm thị xã Hồng Lĩnh đã phát hiện và xử phạt 9 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn.

Đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP thị xã Hồng Lĩnh đã tiến hành thanh tra, kiểm tra 79 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và phát hiện, nhắc nhở 5 cơ sở cơ sở vi phạm ATVSTP,  xử  phạt vi phạm hành chính 9 trường hợp với tổng số tiền nộp phạt 16,5 triệu đồng. Các cơ sở kinh doanh này vi phạm chủ  yếu các lỗi như: thực hiện không đúng các điều kiện kinh doanh hàng hóa trong quá trình hoạt động kinh doanh theo quy định; không bảo quản riêng biệt từng loại thực phẩm dẫn đến nguy cơ gây ô nhiễm chéo; bày bán, chứa dựng thực phẩm trên thiết bị, dụng cụ, vật liệu không đảm bảo vệ sinh; kinh doanh hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ; hàng quá hạn sử dụng...

Đoàn Liên ngành kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh

Thị xã Hồng Lĩnh hiện có 560 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trong đó có 35 cơ sở sản xuất, 275 cơ sở kinh doanh thực phẩm, 250 cơ sở dịch vụ ăn uống. Việc thường xuyên kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm ATTP và tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở các cơ sở nhằm đảm bảo ATVSTP, bảo vệ sức khỏe người dân, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.

Ngân Khánh

Năm 2024 : 679.980