41 F1 ở liên quan đến 3 ca mắc COVID-19 ở xã Cẩm Sơn âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

Theo kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh, 41 F1 liên quan đến 3 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng ở xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Xuyên có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Theo đó, 3 ca bệnh trong cộng đồng là người trong một gia đình, có địa chỉ tại thôn Vinh Sơn, xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Xuyên, gồm: BN nam T.V.H (SN 1979), BN nữ Đ.T.H.Y (SN 1984) và BN nữ T.T.H.V (SN 2011).

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp liên quan

Trước đó, BN nam T.V.H đi từ TP Hồ Chí Minh về Hà Tĩnh trên chuyến bay QH9206 ngày 7/8/2021. Ngay khi về đến Hà Tĩnh, BN đã được cách ly tập trung 21 ngày tại khu cách ly ký túc xá Mitraco, thị xã Kỳ Anh.

Sau khi hết thời gian cách ly tập trung, BN tiếp tục được hướng dẫn cách ly tại nhà 14 ngày từ ngày 26/8/2021. Đến ngày 1/9, bệnh nhân được cán bộ y tế địa phương lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC làm xét nghiệm RT-PCR (mẫu gộp) và đến sáng ngày 2/9 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trong đêm 2/9, Giám đốc CDC Hà Tĩnh Nguyễn Chí Thanh đã đến chỉ đạo triển khai công tác lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng tại 3 thôn Vinh Sơn, Lĩnh Sơn và Phúc Sơn

Ngay sau đó, Trung tâm Y tế huyện Cẩm Xuyên đã đến nhà bệnh nhân lấy mẫu tất cả các thành viên trong gia đình gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR. Đến 17h ngày 2/9, kết quả xét nghiệm của CDC Hà Tĩnh khẳng định cả 3 trường hợp trên dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính 3 trường hợp trên, CDC Hà Tĩnh phối hợp với lực lượng chức năng địa phương tiến hành điều tra truy vết được 41 trường hợp F1 của 3 ca bệnh trên và lấy mẫu xét nghiệm làm RT-PCR.

Sáng nay (3/9), CDC có kết quả xét nghiệm khẳng định 41 F1 âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Trong đêm huyện Cẩm Xuyên đã huy động 65 cán bộ y tế đến lấy mẫu xét nghiệm tại 3 thôn Vinh Sơn, Lĩnh Sơn và Phúc Sơn

Cũng ngay trong đêm 02/9, lực lượng y tế huyện Cẩm Xuyên đã tiến hành lấy 1.273 mẫu xét nghiệm cộng đồng tại 3 thôn Vinh Sơn, Lĩnh Sơn, Phúc Sơn có liên quan trực tiếp đến các ca bệnh nói trên gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm và cũng cho kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 759.518