18 trường hợp cách ly y tế tập trung đều có sức khỏe ổn định

Theo báo cáo của BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, trong ngày 16/3 các ngành chức năng tiếp tục cách ly thêm 02 trường hợp, gồm 01 trường hợp tại BVĐK huyện Cẩm Xuyên và 01 trường hợp tại BVĐK thành phố Hà Tĩnh.

Đối với trường hợp tại BVĐK Cẩm Xuyên, trước đó anh Trần Văn Hoan, 39 tuổi, thôn 3, Cẩm Minh, Cẩm Xuyên có điều trị bệnh 04 ngày tại Viêng Chăn, Lào và có tiếp xúc với người Trung Quốc, đến tối ngày 15/3 nhập viện với các triệu chứng: Sốt 37,5 độ C, đau họng, có ho ít.

Lãnh đạo Sở Y tế và thị xã Kỳ Anh kiểm tra tại khu cách ly y tế tập trung ở thị xã Kỳ Anh (Trường Mầm non xã Kỳ Hà)

Còn trường hợp tại BVĐK thành phố Hà Tĩnh là chị Trần Thị Lệ, 20 tuổi, xóm 15, Thạch Lạc, Thạch Hà. Trước đó chị Lệ đi Quảng Ninh về ngày 15/3/2020, tối 15/3 nhập viện với các triệu chứng tức ngực, ho, rát họng. Cả 02 trường hợp này không thuộc diện phải lấy mẫu xét nghiệm.

Đến thời điểm này, toàn tỉnh đang cách ly 09 trường hợp tại bệnh viện. Trong đó 03 trường hợp tại BVĐK Cẩm Xuyên, 01 trường hợp tại BVĐK thị xã Kỳ Anh, 01 trường hợp tại BVĐK thị xã Hồng Lĩnh, 01 trường hợp tại BVĐK Vũ Quang, 01 trường hợp tại BVĐK Nghi Xuân, 01 trường hợp tại BVĐK Thạch Hà và 01 trường hợp tại BVĐK Thành phố. Lũy tích cách ly tại các bệnh viện 44 trường hợp.

Cách ly y tế tập trung: Toàn tỉnh đang cách ly 18 trường hợp, gồm: thị xã Kỳ Anh 07; huyện Kỳ Anh 02; huyện Cẩm Xuyên 11; thành phố Hà Tĩnh 01.

Các cơ quan chức năng đáng giám sát, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú cho 1.497 trường hợp đi từ vùng có dịch và từ các địa phương trong nước có bệnh nhân xét nghiệm dương tính về sau ngày 02/3/2020; hiện tại các trường hợp này sức khỏe ổn định.

Đã sẵn sàng thu dung các trường hợp cách ly khi cần thiết

Trong ngày, 4 số điện thoại đường dây nóng ngành y tế tiếp nhận và giải quyết nhiều cuộc gọi của người dân về tình hình dịch, việc khai báo y tế, cách ly và mua khẩu trang y tế.

Công tác thông tin, tuyên truyền được đẩy mạnh kịp thời, cung cấp đầy ddurt, chính xác thông tin tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đến người dân; Hướng dẫn khai báo y tế toàn dân, khai báo nhập cảnh và khai báo tại các điểm du lịch, dịch vụ; tuyên truyền, vận động người dân ý thức đeo khẩu trang tại các nơi công cộng: siêu thị, chợ,...Trong ngày đã có 25 tin, bài trên báo Hà Tĩnh; 15 tin, bài trên cổng TTĐT Sở Y tế và các huyện, thị, thành phố. Đài PT-TH tỉnh thường xuyên phát thông điệp PCD sau chương trình thời sự, phát các tin, phóng sự trong 05 chương trình trong ngày.

Minh Nhật

Năm 2024 : 774.790