14 trường hợp cách ly y tế tập trung có sức khỏe ổn định

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 tỉnh. Trong ngày 15/3 ngành chuyên môn tiếp tục cách ly thêm 01 trường hợp tại BVĐK huyện Thạch Hà đó là Nguyễn Văn B.., 21 tuổi ở tổ 1, thị trấn Thạch Hà, 2 tuần trước sống tại Băng Cốc - Thái Lan, về nước có ho, sốt, đau họng.

Trước đó, ngày 12/3/2020 bệnh nhân tự cách ly tại nhà, sáng ngày 15/3/2020 có sốt 37,5 độ C, đau họng, ho ít nên đến khám, điều trị và được cách ly tại BVĐK huyện Thạch Hà, đã lấy mẫu và đang chờ kết quả xét nghiệm.

Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra công tác sẵn sàng đón tiếp bệnh nhân cách ly tại BVĐK huyện Thạch Hà

Tổng số đang cách ly tại các Bệnh viện 07 trường hợp (02 tại BVĐK Cẩm Xuyên đang chờ kết quả, 01 tại BVĐK thị xã Kỳ Anh đã có xét nghiệm âm tính SARS-COV-2 (tiếp tục theo dõi), 01 tại BVĐK Hồng Lĩnh không lấy mẫu xét nghiệm, 01 tại BVĐK Vũ Quang không lấy mẫu xét nghiệm, 01 tại BVĐK Nghi Xuân không lấy mẫu xét nghiệm, 01 BVĐK Thạch Hà đang chờ kết quả xét nghiệm).

Số cách ly tập trung hiện tại gồm 14 trường hợp, trong đó gồm  01 trường hợp tại trạm Y tế Kỳ Ninh, thị xã Kỳ Anh (ngày thứ ); 02 trường hợp tại huyện Khách sạn Tuyết Hoa huyện Kỳ Anh (ngày thứ 2); 10 trường hợp tại Trạm Y tế xã Cẩm Nam, Cẩm Xuyên( ngày thứ 01) và 01 trường hợp tại Trạm Y tế phường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh (ngày thứ 01), hiện tại tất cả sức khỏe ổn định.

Hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú: Hiện tại đang giám sát, theo dõi 1.144 trường hợp đi từ vùng có bệnh nhân xét nghiệm dương tính về sau ngày 01/3/2020, hiện tại các trường hợp này đang sức khỏe ổn định và hợp tác tốt với các cơ quan chức năng. Lũy tích theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú: 2.865 người.

Khu cách ly tập trung xã Kỳ Hà (thị xã Kỳ Anh) chuẩn bị sẵn sàng đón công dân từ Bình Thuận trở về

Trong ngày, Sở Y tế và Công an tỉnh phối hợp giám sát việc thực hiện chốt thu thập thông tin y tế đối với hành khách từ các tỉnh khác về địa bàn Hà Tĩnh tại xã Kỳ Nam, tx Kỳ Anh; Kiểm tra phương án cách ly đối với công dân từ Bình Thuận trở về trên địa bàn xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật lấy mẫu xét nghiệm 04 trường hợp đi trên chuyến bay QR968 gửi Viện VSDT Trung ương

Trong ngày, 04 số điện thoại đường dây nóng của Sở Y tế, BVĐK tỉnh và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp nhận 70 cuộc gọi hỏi về tình hình dịch, việc khai báo y tế, cách ly và mua khẩu trang y tế. Tiếp tục tuyên truyền hướng dẫn quản lý, cách ly đối với người trở về từ vùng dịch; cấp phát tài liệu hướng dẫn, phòng chống dịch tại các sở, ban, ngành trên địa bàn.

Cổng thông truyền thông tiếp tục được đẩy mạnh, cập nhật thường xuyên các văn bản phòng chống dịch của TW, của tỉnh và các hoạt động phòng chống dịch. Trong ngày đã có 15 tin, bài trên báo Hà Tĩnh; nhiều tin, bài trên cổng TTĐT Sở Y tế và các huyện, thị, thành phố. Đài PT-TH tỉnh thường xuyên phát thông điệp PCD sau chương trình thời sự, phát 05 tin/phóng sự trong trong ngày.

Minh Nhật

Năm 2024 : 762.470